TP.HCM: Hiệu trưởng quyết định tổ chức bán trú khi học lại

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Tư, ngày 29/4/2020 - 11:23

(PLO)- Căn cứ vào điều kiện cụ thể của đơn vị, hiệu trưởng các trường quyết định việc tổ chức bán trú, học hai buổi/ngày cho phù hợp, đảm bảo an toàn.

Ngày 29-4, Sở GD&ĐT TP.HCM ban hành kế hoạch tổ chức cho học sinh đi học trở lại. Trong đó, một nội dung đáng chú ý được đề cập là việc tổ chức bán trú, học hai buổi/ngày sẽ do trường quyết định.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị phối hợp khẩn trương hoàn thành việc cấp phát khẩu trang cho học sinh phổ thông các trường công lập theo nghị quyết của HĐND. Hạn chót để các trường nhận khẩu trang ngày 2-5, đảm bảo phát cho tất cả học sinh trong ngày đầu đến trường.


Học sinh Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, quận 9, TP.HCM trong một giờ ăn trưa tại trường. Ảnh: NQ

Các cơ sở phải xây dựng tốt các phương án nhằm đảm bảo thực hiện quy định về giãn cách, bố trí lệch ca lệch giờ, tăng cường giám sát nhằm đảm bảo giãn cách trước giờ học, giờ chơi, giờ tan trường.

Ngày 2-5, các cơ sở giáo dục, trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, tư vấn du học, giáo dục kỹ năng sống... tập trung cán bộ, giáo viên chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Sở GD&ĐT lưu ý các trường dành thời gian kiểm tra, củng cố kiến thức học sinh đã học trực tuyến. Căn cứ vào đó phân loại, có kế hoạch phụ đạo riêng.

Sở cũng giao các trường căn cứ điều kiện cụ thể mà hiệu trưởng quyết định tổ chức bán trú, học hai buổi/ngày cho phù hợp, đảm bảo an toàn, thực hiện các biện pháp phòng dịch, không để dịch lây nhiễm.

Trước đó, ngày 28-4, UBND TP đã ban hành văn bản về việc đi học trở lại của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn. Thời gian nhập học bắt đầu từ ngày 4-5, được phân bố theo từng khối lớp, không tập trung đồng loạt.

NGUYỄN QUYÊN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Góc ảnh đẹp: Bữa khai vị ngọt ngào của Azzurri

Thứ Bảy, ngày 12/6/2021

(PLO)- Không phải là màu xanh thiên thanh của các chàng trai Ý nhưng là chiếc áo trắng tinh như ngầm gửi đến thông điệp một đội tuyển Ý với sức sống mới nhiều thay đổi sau một lần hụt chân ở World Cup.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục