TP.HCM cách ly một phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Campuchia

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Ba, ngày 19/5/2020 - 09:49

(PLO)- Tối 13-5, người phụ nữ từ Campuchia về Việt Nam bằng đường bộ qua Kênh Đào - Châu Đốc, sau đó đến TP.HCM bằng xe khách ngày 16-5.  

Ngày 19-5, thông tin từ Trung tâm Y tế quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết vừa xử lý một phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường bộ đến lưu trú trên địa bàn phường 5, quận Tân Bình.

Theo đó, tối 13-5 chị này đã đi từ Campuchia về Việt Nam bằng đường bộ qua Kênh Đào - Châu Đốc rồi đến nhà hai người thân chơi và lưu trú tại đây. Đến sáng 16-5 thì đến TP.HCM bằng xe khách.


Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho người dân vào TP.HCM tại chân cầu Đồng Nai. Ảnh: HOÀNG GIANG

Sau khi xác minh thông tin, quận Tân Bình đã cách ly tập trung người phụ nữ và lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời điều tra dịch tễ những người tiếp xúc. Chồng và hai con sống cùng chị đã được hướng dẫn cách ly theo quy định. Hộ gia đình được khử trùng. 

Kết quả xét nghiệm lần một người phụ nữ và các trường hợp tiếp xúc gần là âm tính với virus gây bệnh COVID-19.

Trung tâm Y tế quận Tân Bình đang tiếp tục tăng cường truyền thông các biện pháp phòng, chống COVID-19, sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch khi có trường hợp nhiễm trên địa bàn.

Qua sự việc, Trung tâm Y tế quận Tân Bình khuyến cáo người dân không nên lơ là, chủ quan vì vẫn có khả năng dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng. Mọi người cần nâng cao cảnh giác, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng bệnh đã được ngành y tế khuyến cáo.

HOÀNG LAN

4 việc cần làm để chặn Omicron có thể phát sinh sau Tết

Thứ Bảy, ngày 22/1/2022

(PLO)- Với tinh thần sống chung an toàn với virus trong bối cảnh biến chủng Omicron lan trên toàn cầu, việc hiểu và đối phó với virus là quan trọng để lèo lái con thuyền đứng vững trước những làn sóng dịch thứ n… trong tương lai.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Huế

Thứ Bảy, ngày 22/1/2022

(PLO)- Vào lúc 0 giờ ngày 22-1-2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thiền sư Nhất Hạnh đã viên tịch tại Chùa Từ Hiếu (TP. Huế, Thừa Thiên - Huế), đại thượng thọ 95 tuổi.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục