TP.HCM: Ca nghi nhiễm COVID-19 ở Gò Vấp cho kết quả âm tính

Dịch COVID-19

TP.HCM: Ca nghi nhiễm COVID-19 ở Gò Vấp cho kết quả âm tính

(PLO)- Ca nghi nhiễm COVID-19 vẫn tiếp tục cách ly tại bệnh viện đủ 14 ngày và sẽ xét nghiệm lại khi kết thúc thời gian cách ly.

Bản tin liên quan

Chiều tối 4-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết kết quả xét nghiệm COVID-19 của một phụ nữ 30 tuổi ở phường 7, quận Gò Vấpâm tính.


Khoanh vùng điều tra tại phường 11, quận Gò Vấp. Ảnh: Tự Sang 

Trước đó, do có nhu cầu đi nước ngoài, người phụ nữ nói trên tự nguyện xét nghiệm và kết quả nghi ngờ nhiễm COVID-19. Ngay sau đó, HCDC kích hoạt hệ thống đáp ứng nhanh chống dịch COVID-19 từ TP đến địa phương.

HCDC cũng khẩn trương tiến hành xét nghiệm để khẳng định lại trường hợp 

Ngay trong đên 3-12, đội phản ứng nhanh đã tiến hành điều tra các mốc dịch tễ của ca nghi ngờ và lập danh sách tất cả những người tiếp xúc, đồng thời vệ sinh khử khuẩn môi trường.

Các trường hợp tiếp xúc gần với phụ nữ này cũng được cách ly tập trung. Riêng những trường hợp tiếp xúc khác thực hiện cách ly tại nhà. Cơ quan y tế cũng tiến hành lấy mẫu và phối hợp địa phương tạm thời phong tỏa một số điểm để chờ kết quả xét nghiệm.

Ca bệnh nghi ngờ cũng được chuyển đến bệnh viện dã chiến Củ Chi ngay trong đêm.

Đến sáng 4-12, kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2. Đến trưa cùng ngày, tất cả các mẫu tiếp xúc đều cho kết quả âm tính.

Căn cứ hướng dẫn giám sát và phòng chống COVID-19 của Bộ Y tế, những người tiếp xúc với ca bệnh nghi ngờ nói trên được kết thúc cách ly. Bên cạnh đó, khu vực nơi ca nghi ngờ sinh sống cũng được gỡ bỏ phong tỏa.

Riêng ca nghi nhiễm COVID-19 vẫn tiếp tục cách ly tại bệnh viện đủ 14 ngày và sẽ xét nghiệm lại khi kết thúc thời gian cách ly.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM