TP.HCM bắt đầu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho công nhân

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Bảy, ngày 11/4/2020 - 22:27

(PLO)- Trong ngày đầu thực hiện, TP đã lấy được 412 mẫu dịch hầu họng của công nhân tại Khu chế xuất  Tân Thuận. 

Chiều 11-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết vào ngày 10-4, đơn vị này đã kết hợp với Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất TP.HCM, Trung tâm Y tế quận 7, BV quận 7 triển khai việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho công nhân lưu trú thuộc Khu chế xuất Tân Thuận.

Đây là biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất và cộng đồng trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.


Một công nhân được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19. Ảnh: HCDC

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP thực hiện điều phối lấy mẫu và đọc kết quả xét nghiệm. Trung tâm Y tế và BV quận 7 tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện công tác truyền thông cho công nhân tại khu lưu trú.

Trong ngày đầu thực hiện, có 412 công nhân được lấy mẫu dịch hầu họng để xét nghiệm COVID-19. Dự kiến việc lấy mẫu sàng lọc COVID-19 sẽ được triển khai trong ba ngày và lấy hơn 1.600 mẫu.

Hoạt động sẽ tiếp tục triển khai ở các cơ sở còn lại. Các trung tâm y tế quận, huyện tiếp tục phối hợp với bệnh viện quận, huyện tổ chức lấy mẫu cho các cơ sở này, chuyển mẫu về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để xét nghiệm.

HOÀNG LAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục