TP.HCM: 3 người tiếp xúc bệnh nhân thứ 54 đang ở Cần Thơ

TÁ LÂM-HOÀNG LAN
TÁ LÂM-HOÀNG LAN
Thứ Hai, ngày 16/3/2020 - 17:47

(PLO)- Liên quan bệnh nhân thứ 54 người Latvia lưu trú tại khách sạn ở quận 1 và quận 4, TP.HCM đã xác định và lấy mẫu 127 người tiếp xúc, ba người đã di chuyển xuống Cần Thơ chưa lấy mẫu được.

Chiều 16-3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm đã chủ trì cuộc họp trực tuyến nghe báo cáo tình hình phòng, chống dịch COVID-19.

Báo cáo về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết hiện TP.HCM có tám người nhiễm bệnh. Trong đó ba người đã được chữa khỏi và năm người đang được điều trị tại các bệnh viện ở TP.HCM. Trường hợp nhiễm bệnh được phát hiện mới nhất là bệnh nhân thứ 54, quốc tịch Latvia.


Bệnh viện huyện Cần Giờ diễn tập tiếp nhận bệnh nhân nhiễm COVID-19 sáng 16-3. Ảnh: SYT

Liên quan đến bệnh nhân số 45 (cư trú quận Tân Bình), TP.HCM đã lấy mẫu xét nghiệm 60 người, 54 người tiếp xúc gần đã có kết quả âm tính, đang chờ kết quả sáu trường hợp. 197 người tiếp xúc bệnh nhân số 48 (cư trú ở quận 10) đã được lấy mẫu, trong đó 69 người có kết quả âm tính, còn chờ kết quả của 128 người.

Bên cạnh đó, 131 người tiếp xúc với bệnh nhân số 53 đã có kết quả âm tính, còn chờ kết quả 41 trường hợp.

TP đã xác định được 127 người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID-19 mới nhất ở TP.HCM là bệnh nhân số 54. 120 người đã có kết quả âm tính và bốn người đang chờ kết quả. Tuy nhiên có ba người ở quận 4 do di chuyển tới TP Cần Thơ nên vẫn chưa lấy mẫu được.

Ông Bỉnh đánh giá dù TP.HCM ghi nhận năm ca nhiễm COVID trong vòng vài ngày qua nhưng loại trừ hai trường hợp tiếp xúc bệnh nhân thứ 34 ở Bình Thuận, ba trường hợp còn lại đều là những ca xâm nhập.

Cũng theo ông Bỉnh, đây là tín hiệu tốt cho thấy tình hình nhiễm COVID ở TP.HCM vẫn đang được kiểm soát. Tới thời điểm này, các ca tiếp xúc với các bệnh nhân chưa có dấu hiệu, triệu chứng, dương tính với COVID-19.

.

 

TÁ LÂM-HOÀNG LAN

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục