Tình hình sức khỏe của bệnh nhân 91

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Chủ Nhật, ngày 12/4/2020 - 11:22

(PLO)- Diễn biến bệnh COVID-19 của bệnh nhân 91 không xấu hơn nhưng chưa có dấu hiệu hồi phục. 

Sáng 12-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết diễn biến bệnh của bệnh nhân 91 không xấu hơn nhưng chưa có dấu hiệu hồi phục. Cho dù kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đã âm tính.

Đánh giá chức năng phổi của bệnh nhân này, BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết tổn thương phổi mặc dù ngưng tiến triển nhưng thông khí còn rất hạn chế, tình trạng rối loạn đông máu nặng vẫn chưa cải thiện.

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 ở cả bệnh phẩm dịch rửa phế quản và dịch mũi họng đều âm tính.


Bệnh nhân 91 đang được điều trị ở BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Ảnh: BVCC

Hiện bệnh nhân không sốt, nằm yên (có sử dụng thuốc an thần), tiếp tục thở máy xâm nhập và lọc máu liên tục.

BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe bệnh nhân 91 và xin ý kiến hội đồng chuyên môn cấp quốc gia để thống nhất hướng điều trị tiếp theo.

Theo ý kiến hội chẩn của hội đồng chuyên môn cấp quốc gia, ngoài các can thiệp hồi sức hô hấp tuần hoàn chuyên sâu nói trên, tình trạng rối loạn đông máu ở bệnh nhân này đang được tập trung điều trị theo hướng hội chứng HIT (Heparin-induced thrombocytopenia).

Bệnh nhân 91 (nam, 43 tuổi, quốc tịch Anh, ở quận 2, TP.HCM) là phi công. Bệnh nhân này từng đến bar Buddha (quận 2) trước khi nhiễm bệnh COVID-19.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Cách đăng xuất tài khoản Zalo từ xa

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Nếu quên đăng xuất tài khoản Zalo trên máy tính công cộng hoặc điện thoại của bạn bè, người thân... Bạn có thể khắc phục bằng mẹo nhỏ sau đây. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục