Tình hình dịch COVID mới nhất tại TP.HCM

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Sáu, ngày 13/3/2020 - 11:35

(PLO)- Thành phố đang tích cực điều tra người tiếp xúc với bệnh nhân người Anh xác định nhiễm COVID tại Campuchia, người đi chung chuyến bay với bệnh nhân thứ 34.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết hiện TP.HCM ghi nhận bốn trường hợp mắc bệnh, ba người đã được chữa khỏi và xuất viện, một trường hợp (bệnh nhân thứ 32) đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới.

Có 115 người nghi ngờ mắc bệnh, trong ngày có thêm bảy trường hợp nghi ngờ, 115 người đều có kết quả xét nghiệm âm tính. 45 người tiếp xúc với người nhiễm COVID đã hết thời gian theo dõi.

Người được cách ly sinh hoạt tại khu cách ly quận 3. Ảnh: HL

TP.HCM đang thực hiện cách ly tại các điểm cách ly tập trung của thành phố 356 người, cách ly 436 người tại các điểm cách ly của quận, huyện và 574 người cách ly tại nhà.  

Hiện TP đang điều tra, xác minh người đi trên chuyến bay QR974 có bệnh nhân 34 (nữ doanh nhân 51 tuổi, sống ở Bình Thuận) và đã xác minh được 25 người trong số 35 hành khách có địa chỉ lưu trú tại thành phố.

Về công tác điều tra người tiếp xúc với bệnh nhân người Anh xác định nhiễm COVID-19 tại Campuchia, xét nghiệm 16 người tiếp xúc gần, 14 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hiện TP đang mở rộng điều tra xác minh các đối tượng có khả năng tiếp xúc với bệnh nhân dương tính ở Campuchia tại các cửa hàng sơn mài, tiệm mát xa, quán phở, nhà hàng cho thấy có 94 người tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó có một người tiếp xúc gần.

Các trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, có hai người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 38 (nhân viên ngân hàng Viettinbank Chi nhánh Bình Thuận) có sức khỏe bình thường, một người đang cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm âm tính, một người đang cách ly tại nhà, đang chờ kết quả xét nghiệm.

TP.HCM quyết khống chế số ca nhiễm COVID-19
TP.HCM quyết khống chế số ca nhiễm COVID-19
(PL)- Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu các cán bộ, công chức và lãnh đạo TP.HCM phải tự đảm bảo để không trở thành nguồn lây nhiễm, vì như thế cả hệ thống chính trị phải đóng cửa.

HOÀNG LAN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Eriksen bị giải Ý và Ngoại hạng Anh cấm thi đấu

Thứ Sáu, ngày 23/7/2021

(PLO)- Tiền vệ Christian Eriksen từng khiến người hâm mộ bóng đá thế giới một phen hốt hoảng, khi anh bất ngờ đổ gục xuống sân trong trận đấu ra quân giữa đội tuyển Đan Mạch và Phần Lan, tại bảng B Euro 2020.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục