Tin vui: Phi công người Anh có thể không phải ghép phổi

Dịch COVID-19

Tin vui: Phi công người Anh có thể không phải ghép phổi

(PLO)- Dự kiến hôm nay Tiểu ban điều trị sẽ hội chẩn ba miền lần thứ 4  cho bệnh nhân 91 là phi công người Anh mắc COVID-19.

Bản tin liên quan

Sáng 4-6, theo báo cáo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đã 49 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Có 302/328 ca mắc được công bố khỏi bệnh, xuất viện. Trong đó có những bệnh nhân (BN) nặng, từng nguy kịch như BN19.

Trong 26 ca đang điều trị tại các BV tuyến tỉnh và Trung ương chỉ còn 13 ca dương tính (chiếm 4%), hơn 10 ca âm tính 1 đến 2 lần. Những BN này chuẩn bị xuất viện trong những ngày tới.

Dự kiến hôm nay Tiểu Ban điều trị -  Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sẽ hội chẩn 3 miền lần thứ 4 cho BN91 đang điều trị tại BV Chợ Rẫy.


Cả nước chỉ còn 13 bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Hôm qua BN91 đã có bước tiến mới về sức khỏe khi được ngưng ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể), phản xạ ho mạnh hơn, có thể tự uống nước, bắt tay bác sĩ, thực hiện các y lệnh...

Trong những ngày tới, BN sẽ tiếp tục được điều trị kháng sinh trị nhiễm trùng vi khuẩn Burkholderia Cepacia và phòng ngừa những nguy cơ có thể nhiễm khuẩn mới. Tiếp tục tập vật lý trị liệu tích cực để sớm phục hồi, cải thiện sức cơ cũng như chức năng hô hấp, dinh dưỡng.

Hiện phổi BN đã hồi phục và có nhiều cải thiện rõ rệt, có thể sẽ không phải ghép phổi như dự kiến.

Hiện cả nước có tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 6.641. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 76 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác 6.214 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 351 người.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

le van trung

. BỆNH VIỆN NHIỆT ĐỚI... TP. HỒ CHÍ MINH. Là một bệnh viện tương đương một bệnh viện quốc tế. Có nhửng đội ngủ BÁC SỶ,và CHUYÊN VIÊN không thua các bệnh viên quốc tế. Nơi đây đả cứu sống biết bao người trong cơn thập tử nhất sinh trong trái tim tôi vẩn ghi nhớ và sự biết ơn đến các vị cầu chúc các vị có nhiều sức khỏe và vạn sự như ý...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM