Thừa Thiên - Huế: Nhà hàng, quán ăn thực hiện giãn cách xã hội

Ngày 2-8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ra công điện về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo công điện này, các khách sạn, trung tâm tổ chức sụ kiện không tổ chức tiệc cưới, liên hoan, tiệc mừng… bắt đầu từ 0 giờ ngày 3-8.

Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước giải khát, khu tập luyện thể thao, … thực hiện giãn cách xã hội theo hướng: Mỗi bàn tối đa không quá 4 người, bàn cách bàn tối thiểu 2m, bố trí nước rửa tay sát khuẩn, hạn chế sử dụng dụng phòng điều hòa…

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú...), khu di tích, danh lam thắng cảnh phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến...

Bên cạnh đó, tất cả người đến Thừa Thiên - Huế (bao gồm cả người Thừa Thiên - Huế trở về) phải khai báo y tế qua địa chỉ: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt trước khi vào Thừa Thiên - Huế để Ban Chỉ đạo COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố nơi đăng ký đến thẩm tra, phê duyệt.

Người đến/trở về từ các tỉnh/thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi phải được cách ly đủ 14 ngày theo phân loại của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.

Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động; chủ động phương án cách ly khi có tình huống nghi ngờ dịch bệnh hoặc có dấu hiệu dịch tễ.

Tất cả các phương tiện vận tải hàng hóa đến/trở về Thừa Thiên- Huế từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đều phải đăng ký trước, đổi lái xe tại chốt kiểm soát Phú Lộc. Các đơn vị sản xuất, kinh doanh có điều kiện cách ly lái xe đến từ vùng có dịch phải đăng ký trước (qua mạng) và đảm bảo điều kiện phòng chống dịch sẽ được chấp thuận cho phép đưa xe đến nơi giao nhận hàng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm