Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế, Bộ Công an xử nghiêm bệnh nhân 178

Dịch COVID-19

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế, Bộ Công an xử nghiêm bệnh nhân 178

(PLO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Y tế và Bộ Công an cùng phối hợp xử lý bệnh nhân 178, do bệnh nhân này khai báo không trung thực.

Bản tin liên quan

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp giao ban trực tuyến, kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại năm TP trực thuộc trung ương, sáng 29-3.
Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị phải xử lý nghiêm một số trường hợp khai báo chưa chân thật, như gần đây nhất là trường hợp bệnh nhân 178. “Nơi nào không thực hiện nghiêm chỉ đạo Thủ tưởng phải xử lý nghiêm” - ông Đam nói.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thống nhất với quan điểm này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Y tế và Bộ Công an cùng phối hợp xử lý bệnh nhân 178 để răn đe, giáo dục nhiều người khác.

Trong sáng nay, Bộ Y tế đã công bố thêm năm trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên số 179. Bốn ca trong số này liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), trong đó có bệnh nhân 178.
Bệnh nhân 178 là nữ, 44 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, đang ở Thái Nguyên và được xét nghiệm dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại huyện Đại Từ, Thái Nguyên.
Bệnh nhân này đau đầu, chóng mặt hôm 27-3 nên đến khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Đại Từ. Chị này ban đầu chỉ cho biết ở nhà không đi đâu và thấy đau đầu, chóng mặt nên đến viện khám. Nhưng sau khi có biểu hiện đau họng, ho và sốt, qua đấu tranh, người này mới thừa nhận đã làm thuê ở nhà ăn của Bệnh viện Bạch Mai trong hai tháng với nhiệm vụ đưa cơm tới các khoa phòng trong Bệnh viện Bạch Mai.
Về lịch sử di chuyển trong những ngày qua, chiều 27-3, bệnh nhân đi xe khách của hãng Limosine Văn Phúc từ Bạch Mai về đến Đại Từ, sau đó vào thẳng Bệnh viện đa khoa huyện Đại Từ khám.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

quy

Tự giác trung thực trước hết là để cứu mình, cứu gia đình mình và cộng đồng

Phạm Trường Thọ

"xử lý nghiêm" là xử lý như thế nào? Phải xử lý hình sự mới gọi là nghiêm.

Vutienthanh

Phải xử lý nghiêm minh và cương quyết hơn nữa. để mang tính răn đe những đối tượng ko trung thực. Trong thời kỳ chống dịch như chống giặc ngoại xâm.Đảng nhà nước, chính phủ cùng toàn thể nhân dân đã hy sinh về mặt kinh tế để đồng lòng chống dịch. Vậy mà những đối tượng này lại ko khai báo trung thực.khác gì phá hoại nhà nước và nhân dân ta. Tôi đồng lòng và ủng hộ quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Nhut

Bắn bỏ luôn. Ko trị bệnh luôn. Cho biet cai gì là pháp luật. Hại dân hại nước.

Vũ Ngọc Anh

Đề nghị có pháp lệnh, lệnh đặc biệt để áp dụng chế tài cho những đối tượng này. Luật cho phép đấy ạ. Gây nguy hiểm cho bản thân và cộng đồng. Nặng hơn cả giết người. Thời kỳ phi thường, phải làm việc phi thường.

LÊ THỊ LAN

Bệnh nhân 17 và 34 cần khởi tố hình sự. Để nghiêm trị theo pháp luật, dan rối, gây hậu quả cho nhà nước và xã hội, cũng như người dân.

Bùi Đức Dình

Cố ý truyền bệnh để giết người chứ không phải không biết mình bị bệnh.

tạ trung mỹ

Phải xử lý nghiêm những trường hợp gian rối. Không chung thực. Chong lúc này tất cả chúng ta lên chung thực, để đất nước vượt qua khó khăn này

Trần Tuấn

Điều tra xem có BN này có gian dối để bao che cho Cty hay ko?

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM