Thông tin chính thức về cụ bà 84 tuổi tử vong nghi do COVID-19

Dịch COVID-19

Thông tin chính thức về cụ bà 84 tuổi tử vong nghi do COVID-19

(PLO)- Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã có thông tin chính thức về cụ bà 84 tuổi tử vong nghi do COVID-19.

Bản tin liên quan

Ngày 9-4, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh thông tin chính thức về một bệnh nhân cao tuổi tử vong nghi do COVID-19 trên địa bàn.

Bệnh nhân là cụ bà NTC (84 tuổi, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh). Bệnh nhân có tiền sử suy tim 3 năm, gần đây đã điều trị tại Bệnh viện Tim Hà Nội và ra viện ngày 16-3.

Ngày 6-4 (20 ngày sau khi ra viện), cụ C. có biểu hiện sốt, ho, khó thở, được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh khám, điều trị.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cụ bị viêm phổi, suy tim, tai biến mạch máu não (trong quá trình điều trị được lấy mẫu xét ngiệm SARS-CoV-2).

Tới 17 giờ ngày 7-4, bệnh nhân có diễn biến nặng, gia đình xin về và mất vào tối cùng ngày tại nhà. Đến 21 giờ cùng ngày, kết quả xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 của cụ C. tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nghi ngờ có thể nhiễm COVID-19.

Ngay sau đó, Sở Y tế đã phối hợp với UBND TP Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

17 giờ ngày 8-4, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông báo kết quả xét nghiệm của cụ C. âm tính với SARS-CoV-2.

Cùng với đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông báo kết quả xét nghiệm sàng lọc của những người tiếp xúc gần với cụ C. đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ở một diễn biến khác, để phòng, chống dịch COVID-19, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã ký quyết định thành lập 19 chốt kiểm soát liên ngành tại các cửa ngõ vào địa bàn tỉnh.

Các chốt có nhiệm vụ kiểm soát 100% người nước ngoài đến Bắc Ninh, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại (khuyến khích sử dụng các hình thức khai báo điện tử); kiểm soát chặt chẽ người Việt Nam, nhất là các trường hợp trở về, đi qua vùng dịch.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM