Thêm một thanh niên bỏ trốn khi đang trong thời gian cách ly

Dịch COVID-19

Thêm một thanh niên bỏ trốn khi đang trong thời gian cách ly

(PLO)- Đang trong thời gian cách ly thì người này trốn. Hiện các cơ quan chức năng đang tìm kiếm, vận động anh NTN quay trở lại khu cách ly.

Bản tin liên quan

Trước đó, vào tối 20-3, anh N. (28 tuổi, Hà Nội) đã nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh). 

Người này được cơ quan chức năng địa phương đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường THCS Thành Long, xã Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Tuy nhiên, đến chiều nay ngày 29-3, thanh niên này không còn ở khu cách ly. Đặc biệt, N. chưa được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hiện các lực lượng chức năng đang rà soát các khách sạn, nhà trọ về thông tin anh N., đồng thời thông báo cho các nhà xe, nếu phát hiện về thông tin anh N. phải thông báo ngay cho công an và y tế địa phương.

Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cũng đã có công văn đề nghị Sở Y tế TP Hà Nội thông báo cho địa phương để rà soát đưa anh NTN vào cách ly theo quy định. 

NGUYỄN TRÀ

BÌNH LUẬN

ho sơn

Đã xác định " chống dịch như chống giặc " thì những kẻ bỏ trốn phải phát lệnh truy nã,công khai luôn,nhốt lại chữa khỏi rồi mới thả

bao công

Những trường hợp trốn cách ly như thế này cần đăng rõ tên tuổi, hình ảnh để người dân phối hợp truy tìm, đồng thời phải có lệnh cho phép bất cứ ai cũng có quyền bắt giữ, khống chế nếu đương sự ngoan cố, CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC, những người trốn cách ly phải bị coi là giặc

Hoàng Hà

Quản lý khu cách ly tại Tây Ninh không nghiêm. 2 ngày 02 trường hợp bỏ trốn rồi. Chấn chỉnh ngay.

Chinh nguyễn đình

Cần công khai tên và hình ảnh để ngăn chặn lây lan nếu Dương tính. Vậy sao phải viết tắt tên?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM