Thêm 7 ca nhiễm COVID-19 mới, ca 100 rất phức tạp

Dịch COVID-19

Thêm 7 ca nhiễm COVID-19 mới, ca 100 rất phức tạp

(PLO)- Khu cách ly Trà Vinh, Đồng Tháp ghi nhận những ca nhiễm đầu tiên.

Bản tin liên quan

Tối 22-3, Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 7 ca mới dương tính với COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam lên 106 trường hợp.

Cụ thể, theo kết quả xét nghiệm nhận được lúc 20 giờ ngày 22-3 từ Viện Pasteur TP.HCM, đã xác định được thêm 7 bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP.HCM và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Ca bệnh 100 (BN100) là bệnh nhân nam, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở quận 8, TP.HCM, có tiền sử bệnh đái tháo đường và viêm khớp.

Ngày 3-3, bệnh nhân từ Kuala Lumpur - Malaysia về Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không AirAsia số hiệu AK524. Bệnh nhân được hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên, trong thời gian từ ngày 4-3 đến ngày 17-3, bệnh nhân có đi lễ 5 lần/ngày tại Thánh đường Hồi giáo Jamiul Anwar, số 157B/9 Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8, TP.HCM.

Ngày 18-3, mặc dù bệnh nhân chưa có dấu hiệu bệnh nhưng được Trung tâm Y tế quận 8 lấy mẫu giám sát theo nhóm đối tượng dự lễ hội từ Malaysia. Viện Pasteur TP.HCM kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 22-3.

Hiện bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Tại khu cách ly Đồng Tháp: Phát hiện được 4 trường hợp dương tính với SARS-COV-2 đều là hành khách trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines số hiệu VN0050 từ Anh về sân bay Cần Thơ sáng 18-3-2020. Khi nhập cảnh, các trường hợp đều chưa có triệu chứng bệnh và được đưa về khu cách ly tập trung của Đồng Tháp. 4 trường hợp dương tính bao gồm:

Ca bệnh 101 (BN101): Bệnh nhân nữ, quốc tịch Việt Nam, 26 tuổi, địa chỉ ở TP Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu. Số ghế trên chuyến bay là 26F.

Ca bệnh 102 (BN102): Bệnh nhân nữ, quốc tịch Việt Nam, 9 tuổi, địa chỉ ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số ghế trên chuyến bay là 20D.

Ca bệnh 103 (BN103): Bệnh nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 22 tuổi, địa chỉ ở quận Phú Nhuận, TP.HCM. Số ghế trên chuyến bay là 12F.

Ca bệnh 104 (BN104): Bệnh nhân nữ, quốc tịch Việt Nam, 33 tuổi, địa chỉ ở quận 12, TP.HCM. Số ghế trên chuyến bay là 27D.

Tại khu cách ly Trà Vinh: Phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-COV-2, đều là hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không AirAsia số hiệu AK575 từ Malaysia về tới sân bay Cần Thơ sáng 18-3-2020. Khi nhập cảnh, các trường hợp đều chưa có triệu chứng bệnh, được đưa về khu cách ly tập trung của Trà Vinh. 2 trường hợp dương tính bao gồm:

Ca bệnh 105 (BN105): Bệnh nhân nữ, quốc tịch Việt Nam, 35 tuổi, địa chỉ ở huyện Chợ Mới, An Giang. Số ghế trên chuyến bay là 6E.

Ca bệnh 106 (BN106): Bệnh nhân nữ, quốc tịch Việt Nam, 20 tuổi, địa chỉ ở huyện Châu Phú, An Giang. Số ghế trên chuyến bay là 6C.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

Chiêu muôn

Nếu như những người có ý thức và trách nhiệm với bản thân gia đình và cộng đồng thì xã hội này,đất nước này, thế giới này đỡ khổ biết mấy và những sinh mạng khác không phải chịu những cái chết oan uổng . Tôi tự hỏi người đàn ông mắc dịch 100 ông có hiểu từ cách ly là gì không, ông có hiểu thời điểm này là gì không?, và nếu như ông reo rắc bệnh cho bao nhiêu người do ông không tuân thủ lời nhắc nhở của chính quyền ông sẽ chịu sử lý sao. ?

n d h

Chính phủ nên thông báo xử lý hình sự với tất cả các trường hợp khai báo gian dối và trốn cách ly để vn mau chóng dập dịch thành công

Miền tây

Xuống sân bay Cần Thơ sao không đưa vào khu cách ly tập trung ở Cần thơ như QK9 chẳng hạn, mà đưa về cách ly tập trung ở tuốt Đồng Tháp, Trà Vinh vậy? , còn cái ông BN số 100 sao mà cách ly rồi mà để đi lung tung trong cộng đồng rồi giờ đây biết đâu mà mò, đã lây nhiễm cho bao nhiêu người, ở đâu? , xem lại coi có phải lực lượng thi hành công vụ làm việc tắc trách không? , gian nan cực khổ tuyến đầu thì công nhận cho việc đóng góp của mình, nhưng làm việc tắc trách thì phải xử chớ, nếu có, chớ như vầy thì nguy hiểm quá cho xã hội cho công đồng; còn cái ông BN 100 này nếu có làm trái qui định gây dịch bệnh cho cộng đồng thì cũng phải xử cho triệt để chớ, đâu phải thông báo lên rồi thôi, đề nghị cơ quan chức năng, báo chí công bố đưa tin rõ ràng kịp thời chính xác những trường hợp như vầy đã xử lý sao rồi? . /.

Nguyễn Thành Luân

Nguy cơ lây lan ra cộng đồng của ca 100 là rất lớn không hiểu sao cách ly tại nhà mà vẫn đi nhiều chỗ. đề nghị chính quyền có biện pháp với những trường hợp cách ly tại nhà chứ để cách ly tại nhà mà vẩn vô tư đi như thế thì không ổn chút nào...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM