Thêm 340 công dân từ Nga về nước

Dịch COVID-19

Thêm 340 công dân từ Nga về nước

(PLO)- Chuyến bay gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa...

Bản tin liên quan

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết chuyến bay của hãng đã đưa hơn 340 hành khách là công dân Việt Nam từ Moscow, Nga trở về nước an toàn trên chuyến bay VN62 đáp xuống sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh rạng sáng 13-5.

Chuyến bay này do các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và Vietnam Airlines phối hợp thực hiện.

Hành khách trên chuyến bay gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.

hanh-khach-tu-nga-ve-nuoc-2_XISD
Hành khách làm thủ tục tại Nga để về nước.

Ngay sau khi hạ cánh tại Vân Đồn, toàn bộ hành khách được kiểm tra sức khỏe và cách ly tập trung theo quy định.

Những trường hợp nếu phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sẽ được chuyển đến điều trị tại các cơ sở y tế, đảm bảo ngăn ngừa lây nhiễm ra cộng đồng. Máy bay được khử trùng trước khi tiếp tục khai thác.

Phía hãng bay thông tin trước đó, ngày 12-5, chuyến bay VN63 từ Hà Nội đi Moscow đã chở theo một số hành khách Nga hồi hương. Đồng thời, chuyến bay này cũng vận chuyển một số hàng hóa y tế do các đơn vị trong nước gửi tặng cộng đồng người Việt tại Nga để hỗ trợ cuộc chiến chống COVID-19. Các chuyến bay VN62, VN63 đều được Vietnam Airlines khai thác bằng máy bay lớn nhất hiện nay của Vietnam Airlines là Boeing 787-10.

Nga đang là một trong những điểm nóng về dịch COVID-19 trên thế giới với hàng ngàn ca nhiễm mới mỗi ngày trong thời gian qua. Theo quy trình khai thác các chuyến bay quốc tế, phi hành đoàn được trang bị bảo hộ y tế toàn thân, hạn chế giao tiếp, đi lại, chủ yếu liên lạc qua điện đàm để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm.

Đại diện hãng cho biết thêm chỉ những người có nhiệm vụ ở sân bay, còn toàn bộ phi hành đoàn không rời khỏi máy bay kể từ khi đặt chân lên đến khi quay về Việt Nam.

Tương tự các chuyến bay hồi hương khác, hành khách được đo thân nhiệt trước khi lên máy bay và phải đeo khẩu trang trong suốt hành trình.

PHONG ĐIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM