Tàu du lịch quốc tế Crystal Symphony cập cảng TP.HCM

Dịch COVID-19

Tàu du lịch quốc tế Crystal Symphony cập cảng TP.HCM

(PLO)- Tàu du lịch quốc tế Crystal Symphony đã cập cảng Hiệp Phước (huyện Nhà Bè, TP.HCM) vào lúc 8 giờ 30 ngày 22-2.

Bản tin liên quan

Chiều 22-2, bác sĩ (BS) Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM, cho biết trung tâm đã kiểm dịch y tế đối với hành khách và thủy thủ đoàn tàu Crystal Symphony để phòng dịch COVID-19.

Tàu Crystal Symphony cập cảng Hiệp Phước (huyện Nhà Bè, TP.HCM) vào lúc 8 giờ 30 cùng ngày.

Tàu này khởi hành từ San Francisco (Mỹ), qua các nước châu Mỹ rồi đến khu vực châu Á (đảo Guam, Philippines, Singapore). Ngày 19-2 đến Đà Nẵng, Huế và hiện đang ở TP.HCM.


Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt du khách trên tàu. Ảnh: TÂM NGUYỄN

“Trong thời gian ở TP.HCM, theo chương trình, du khách sẽ tham quan Bảo tàng Lịch sử TP.HCM, chùa Bà Thiên Hậu, chợ Bến Thành, Bưu điện TP.HCM, sơn mài Minh Phương, Mekong Delta, Củ Chi.

Trên tàu có 536 thủy thủ và 145 khách du lịch, có đội ngũ y tế thực hiện việc theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt du khách hằng ngày. Trên tàu cũng đã triển khai các biện pháp phòng lây nhiễm COVID-19 và phương án cách ly khi có hành khách nhiễm bệnh” - BS Tâm nói.

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM phối hợp đội ngũ y bác sĩ trên tàu thực hiện kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho du khách, thủy thủ đoàn và ghi nhận tất cả không có dấu hiệu bệnh COVID-19.

“Qua kiểm tra tờ khai kiểm dịch, trung tâm ghi nhận không có hành khách nào đã từng đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày tính từ lúc tàu cập cảng Hiệp Phước. Trung tâm cũng đã sẵn sàng máy móc, hóa chất để khử khuẩn ngay khi phát hiện có người nghi nhiễm COVID-19” - BS Tâm nói thêm.

“Dự kiến tàu Crystal Symphony sẽ rời TP.HCM vào ngày 24-2. Sau đó, thông qua đại lý tàu biển, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của hành khách để liên tục có những hướng dẫn và khuyến cáo phù hợp” - BS Tâm cho biết.

Toàn cảnh dịch COVID-19 ngày 21-2
Toàn cảnh dịch COVID-19 ngày 21-2
(PLO)- Theo số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến chiều 21-2, tổng số ca tử vong trên toàn cầu vì COVID-19 là 2.247 và tổng số ca nhiễm là 76.717.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM