Tập đoàn Hưng Thịnh tặng máy xét nghiệm COVID-19 cho Khánh Hòa

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Năm, ngày 13/8/2020 - 19:38

(PLO)- Đến nay, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ủng hộ 40 tỉ đồng góp phần phòng chống dịch COVID-19.

Chiều 13-8 Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng máy xét nghiệm tự động QIAsymphony cho BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để góp phần phòng chống dịch COVID-19.


Máy xét nghiệm QIAsymphony được lắp đặt tại BV Đa khoa Khánh Hòa. Ảnh: VN

Theo BS Phan Hữu Chính, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, máy xét nghiệm QIAsymphony là hệ thống tự động giúp cho việc xét nghiệm, chẩn đoán bệnh lý COVID -19 được nhanh chóng, chính xác.

Đây là món quà vô cùng cần thiết, kịp thời, ý nghĩa để chia sẻ với những khó khăn của tỉnh Khánh Hòa và ngành Y tế, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, khó lường.

Máy xét nghiệm trên đã góp phần giải quyết khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19 khi gần đây hóa chất sinh phẩm phục vụ cho việc xét nghiệm định danh, định lượng virus SARS-CoV-2 ở khu vực các tỉnh duyên hải miền Trung -Tây Nguyên bị thiếu hụt trầm trọng.

Mặt khác, nguồn nhân lực phục vụ cho xét nghiệm chống dịch bị quá tải, tạo ra nhiều nỗi lo lắng cho hệ điều trị, hệ phòng dịch trong khu vực.


Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng máy xét nghiệm QIAsymphony. Ảnh: VN

Ông Nguyễn Văn Cường, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết lãnh đạo tập đoàn đã quyết định dành 20 tỉ đồng ủng hộ công cuộc chống dịch COVID-19.

Song do tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp hơn, chi phí chống dịch nhiều hơn nên lãnh đạo Tập đoàn Hưng Thịnh vừa quyết định dành thêm 20 tỉ đồng ủng hộ các địa phương chống dịch.

“Với những đóng góp nhỏ bé của mình, cán bộ, nhân viên Tập đoàn Hưng Thịnh mong rằng các địa phương đang đối mặt với dịch bệnh sẽ sớm kiểm soát được tình hình và cùng với cả nước chiến thắng dịch bệnh”- ông Cường chia sẻ.

TẤN LỘC

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục