Tài xế và phụ xe chở sinh viên về Đắk Lắk âm tính với COVID-19

Dịch COVID-19

Tài xế và phụ xe chở sinh viên về Đắk Lắk âm tính với COVID-19

(PLO)- 2 tài xế và 2 phụ xe từng chở bệnh nhân 448 về Đắk Lắk đã âm tính với COVID-19, không có biểu hiện ho, sốt và được đưa đến khu cách ly tập trung của huyện Bá Thước (Thanh Hóa).

Bản tin liên quan

Chiều 30-7, trao đổi với PV, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bá Thước (Thanh Hóa), ông Vi Văn Thuyết cho biết 2 tài xế, 2 phụ xe thuộc nhà xe Quốc Trung từng chở "bệnh nhân 448" về Đắk Lắk hiện đã được cơ quan chức năng liên quan khoanh vùng.

Cũng theo ông Thuyết, bệnh viện đã tiến hành test 2 lần đối với 4 người là tài xế và phụ xe đều cho kết quả âm tính với COVID-19. Hiện sức khỏe của cả 4 người này đã ổn định và không có những biểu hiện bất thường như ho, sốt..

Cả 4 người trên thuộc diện F1 đang được cách ly theo dõi tại bệnh viện và sẽ sớm được đưa về khu cách ly tập trung của huyện để tiếp tục được theo dõi trong thời gian 14 ngày theo quy định.

Cũng theo ông Thuyết, ngoài bốn người của nhà xe Quốc Trung (huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) đến sáng nay còn ghi nhận ít nhất 31 người là hành khách đi trên chuyến xe có "bệnh nhân 448" hôm 29-7.


4 người là tài xế, phụ xe nhà xe Quốc Trung âm tính với COVID-19. Ảnh: T. THANH

Hiện các địa phương đang tiếp tục rà soát người thuộc các diện tiếp xúc. Toàn bộ số hành khách này đã tự nguyện cách ly tại nhà dưới sự giám sát của chính quyền địa phương và cơ quan y tế sẵn sàng xử lý ngay khi họ có dấu hiệu bất thường, ông Thuyết thông tin.

Trước đó như PLO đã thông tin, cơ quan chức năng xác định nữ sinh viên HTYN (21 tuổi, trú tại thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) dương tính với COVID-19. N. là sinh viên trường Đại học Đông Á (TP Đà Nẵng).

Thông tin ban đầu nữ sinh viên có đi thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ ngày 22-6 đến 17-7. Đến ngày 26-7, bệnh nhân được bạn cùng phòng chở từ nhà đến bến xe Đà Nẵng, xuất phát lúc 19 giờ cùng ngày từ TP Đà Nẵng về TP Buôn Ma Thuột bằng xe khách, tuyến Thanh Hóa – Đắk Lắk.


Khoa truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đang điều trị cho bệnh nhân 448. Ảnh: BÌNH TRUNG

Sáng 27-7, bệnh nhân xuống bến xe liên tỉnh phía Bắc của tỉnh Đắk Lắk, không về nhà và vào thẳng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để khai báo y tế. Ngày 28-7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với COVID-19.

Ngay sau đó bệnh nhân 448 được điểu trị cách ly tại Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa vùng Tây nguyên.

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM