Sức khỏe người nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng hiện ra sao?

Dịch COVID-19

Sức khỏe người nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng hiện ra sao?

(PLO)- Bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng đang thở máy, da và niêm mạc hồng hào, tim và phổi nghe rõ, các dấu hiệu sinh tồn đang tiến triển khả quan.

Bản tin liên quan

Tối 24-7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan về ca nghi nhiễm COVID-19.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho hay bệnh nhận TVD (57 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đang thở máy thông qua lổ khí quản.


Phun khử trùng tại nhà riêng và nhà người thân của bệnh nhân TVD. Ảnh: TẤN VIỆT

Da và niêm mạc của bệnh nhân hồng hào. Tim và phổi nghe rõ. Các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân đang tiến triển với dấu hiệu tương đối khả quan.

“Đà Nẵng đã tập trung hết sức lực cùng với sự hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy. Chúng tôi tin tưởng sẽ ứng phó và giải quyết tốt trường hợp này. Người dân Đà Nẵng cần tin tưởng vào hệ thống y tế của TP”, bà Yến nói.

Bà Yến cũng khuyến cáo người dân và du khách có tiếp xúc gần với bệnh nhân D. hoặc có nghi ngờ các dấu hiệu liên quan đến COVID-19 phải tự theo dõi sức khỏe, đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

Theo Đại tá Trần Đình Chung, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, công an các đơn vị, địa phương đang khẩn trương rà soát toàn bộ đối tượng người nước ngoài, nhất là người Trung Quốc lưu trú trên địa bàn.

Công an TP cũng chỉ đạo lực lượng chức năng chủ trì phối hợp phản bác, truy tìm, xử lý nghiêm khắc nhất, kể cả xử lý hình sự đối với cá nhân, tổ chức tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến tâm lý người dân và du khách.


Khu vực cách ly nghiêm ngặt trong Bệnh viện Đà Nẵng, nơi đang điều trị cho bệnh nhân TVD. Ảnh: CTV

Ông Đoàn Hưng, Phó giám đốc Cảng vụ Hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng, khẳng định không có chuyện hành khách “tháo chạy” khỏi Đà Nẵng.

Hình ảnh trên mạng xã hội là thời điểm có đông các chuyến bay đến Đà Nẵng, không phải diễn ra trong ngày 24-7.

“Mọi hoạt động tại sân bay vẫn diễn ra bình thường, không có chuyến bay nào hủy chuyến và không có hiện tượng tăng chuyến đột biến. Thời gian tới hoạt động tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vẫn duy trì bình thường”, ông Hưng nói.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, đến tối cùng ngày vẫn chưa có đủ cơ sở cuối cùng chắc chắn khẳng định bệnh nhân D. có nhiễm COVID-19 hay không. Song, Đà Nẵng vẫn kích hoạt đồng loạt mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất.

Ông Thơ cho hay ngành y tế đã phản ứng rất kịp thời, nỗ lực truy tìm, khoanh vùng và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc, kể cả người thân của bệnh nhân D. Đáng mừng là tất cả đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Thơ nhấn mạnh, hiện mọi hoạt động tại Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường. Đặc biệt là không có trường hợp nào tử vong do dịch COVID-19, càng không có hiện tượng “tháo chạy” khỏi Đà Nẵng như một số trang mạng xã hội tung tin đồn thất thiệt.

“Người dân và du khách yên tâm, bình tĩnh phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp chủ động phòng chống dịch bệnh, tránh gây mất ổn định tình hình”, ông Thơ nhắn nhủ.

TẤN VIỆT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM