Quảng Ninh cho học sinh đi học trở lại từ 2-3

ĐỖ HOÀNG
ĐỖ HOÀNG
Thứ Năm, ngày 27/2/2020 - 14:45

(PLO)- UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định cho học sinh, sinh viên sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 sẽ đi học trở lại từ ngày 2-3.

Ngày 27-2, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết tỉnh này đã có văn bản chỉ đạo Sở GD&ĐT và các địa phương triển khai cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, các huyện, thị xã tổ chức cho học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đi học lại từ ngày 2-3.


Học sinh, sinh viên sau thời gian nghỉ chống dịch sẽ tới lớp từ ngày 2-3.

Các cơ quan chức năng và các địa phương căn cứ vào chỉ đạo của Bộ GD&ĐT để tham mưu, đề xuất UBND tỉnh Quảng Ninh điều chỉnh khung kế hoạch thời gian của năm học 2019-2020.

Cơ quan chức năng chỉ đạo các cơ sở giáo dục thông tin đến học sinh, phụ huynh về lịch họ trở lại sau thời gian tạm nghỉ, đồng thời tăng cường thông tin, hưỡng dẫn học sinh, phụ huynh chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khi đi học.

Người đứng đầu cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm tiêu độc, khử trùng, vệ sinh lớp học, trang thiết bị dạy học và các đồ dùng phương tiện phục vụ học sinh, đảm bảo an tâm, an toàn cho học sinh, phụ huynh. Chủ động phương án sẵn sàng triển khai các biện pháp giải quyết nếu có tình huống bất thường xảy ra.

Cơ quan chức năng sẽ tăng cường kiểm tra việc vệ sinh mội trường, tiêu độc khử trùng tại các cơ sở giáo dục, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm. Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục ổn định nề nếp dạy học, theo đúng quy định của bộ, có biện pháp hiệu quả nắm bắt theo dõi sĩ số và diễn biến sức khỏe, tâm lý của học sinh, báo cáo đề xuất giải pháp khi có tình huống bất thường.

ĐỖ HOÀNG

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Video: Giết hại gái bán dâm vì nghi lây nhiễm HIV cho mình

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Ngày 10-5, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý một đối tượng có hành vi giết người từ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk về Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục