Quảng Ngãi đưa bệnh viện dã chiến vào vận hành

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Ba, ngày 11/8/2020 - 17:23

(PLO)- Hôm nay, 11-8, tỉnh Quảng Ngãi đã đưa bệnh viện dã chiến đầu tiên điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 vào vận hành.

Ngày 11-8, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Xuân Mến xác nhận tỉnh này đã hoàn thành và đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến đầu tiên ở tỉnh Quảng Ngãi để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Bệnh viện dã chiến đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi đặt ở Cở sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Bệnh viện này có quy mô 100 giường bệnh và khoảng 100 nhân viên làm nhiệm vụ.

Trang thiết bị, máy móc (máy siêu âm, xét nghiệm máu, X-Quang, máy thở… ) phục vụ khám chữa bệnh chủ yếu được tận dụng từ cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.


Bệnh viện dã chiến đặt ở Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

Được biết, bệnh viện dã chiến đang điều trị cho sáu ca nhiễm COVID-19 và một trường hợp bệnh nhân khác không nhiễm được chuyển về từ Bệnh viện Đà Nẵng.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, sáu ca BN nhiễm COVID-19 được ghi nhận tại tỉnh Quảng Ngãi đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Riêng hai BN 370 (là chuyên gia nước ngoài nhập cảnh) và BN 419 đã ba lần liên tiếp âm tính với COVID-19. Dự kiến, hai BN này sẽ xuất viện vào ngày mai (12-8).

THANH NHẬT

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục