Phú Yên tạm đình chỉ hoạt động nhiều dịch vụ để ngăn dịch

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Sáu, ngày 31/7/2020 - 16:58

(PLO)- Tỉnh Phú Yên tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn từ 0 giờ ngày 1-8 để ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan.

Chiều 31-7, UBND tỉnh Phú Yên có công văn hỏa tốc tiếp tục triển khai các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 1-8, tỉnh Phú Yên tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở: mát xa, karaoke, vũ trường, quán bar, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các điểm truy cập internet điện tử, các rạp chiếu phim.


Một chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch COVID-19 tại Phú Yên. Ảnh: TL

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương hạn chế hội họp, tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người. Trong trường hợp thật sự cần thiết, các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế xã hội với quy mô phù hợp.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tự quyết định và chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch: đeo khẩu trang bắt buộc, giữ khoảng cách tiếp xúc phù hợp, phải có nơi rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện tại phòng họp; thực hiện giám sát về y tế và không tổ chức liên hoan tiệc mừng.

* Trao đổi với PLO chiều 31-7, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên, cho hay năm người đang cách ly tập trung tại tỉnh này có kết quả xét nghiệm lần một âm tính với COVID-19.

Đây là năm trong 20 người ở Phú Yên từng đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện ở TP Đà Nẵng nhưng không khai báo y tế. Còn lại một người đang cách ly tại nhà do đã có xét nghiệm lần một âm tính, sáu người được theo dõi sức khỏe tại nhà vì đã quá 14 ngày, năm người vẫn đang ở Đà Nẵng, hai người đang ở Quảng Nam, một người ở TP.HCM.


Khu vực cách ly BV Đa khoa Phú Yên. Ảnh: CTV

Trước đó, ngày 30-7, qua rà soát, Sở Y tế Phú Yên phát hiện 20 người đi khám, chữa bệnh tại TP Đà Nẵng trong thời gian xảy ra dịch COVID-19 nhưng chưa khai báo y tế với ngành Y tế, chính quyền địa phương sau khi trở về Phú Yên.

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đồng loạt triển khai nhiều biện pháp truy tìm số người trên để đưa đi cách ly tập trung, xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Giám đốc Sở Y tế Phú Yên cho biết thêm thanh niên đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Đồng Xuân có kết quả xét nghiệm lần hai cũng âm tính với COVID-19.

Thanh niên này đưa người nhà đi khám bệnh tại BV Đa khoa Đà Nẵng, BV Ung bướu Đà Nẵng ngày 16-7. Đến sáng 26-7, thanh niên này bị bệnh khởi phát với các triệu chứng ho khan, đau họng. Ban đầu, Trung tâm Y tế huyện Đồng Xuân chẩn đoán viêm đường hô hấp trên nghi do virus SARS-CoV-2 và đưa vào cách ly y tế.

TẤN LỘC

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Olympic Tokyo: Khi người Nhật ngoảnh mặt

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Sau khi Nhật đưa ra kế hoạch rải các môn thi Olympic Tokyo rộng ra toàn đất nước nhằm hạn chế người tụ tập theo dõi thì nhiều thành phố ở Nhật lại không muốn diễn ra các môn thi tài tại địa phương mình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục