Phi công người Anh đứng được, đang tập đi

Dịch COVID-19

Phi công người Anh đứng được, đang tập đi

(PLO)- Phi công người Anh (BN91) đã có những bước đi chập chững đầu tiên sau gần một tháng chuyển sang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Bản tin liên quan

Bộ Y tế sáng 16-6 thông báo, hôm nay cả nước không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tròn hai tháng Việt Nam không có ca COVID-19 lây lan trong cộng đồng.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện BN91 đã đứng được và tập đi một vài bước dưới sự trợ giúp của các bác sĩ.


BN91 đang được các bác sĩ giúp tập đi. Ảnh: BVCC

Sau gần một tháng chuyển từ BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM sang BV Chợ Rẫy, BN91 đã có nhiều chuyển biến quan trọng về sức khoẻ.

Sau các bước tiến như cai ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể), phổi hồi phục 60%, ăn được qua đường tiêu hóa, cai máy thở, ngưng dùng kháng sinh... đến nay BN đã giao tiếp tốt bằng lời nói.


Cả nước chỉ còn 6 bệnh nhân dương tính với COVID-19

Tiểu ban điều trị cũng cho hay, trong tổng số 334 BN mắc COVID-19 chỉ còn 11 người đang điều trị, trong đó 5 ca cho kết quả âm tính 1 đến 2 lần với virus SARS-CoV-2.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Thị Hộ

Tự hào lắm lắm "Việt Nam" ơi. Cảm ơn các Bác sỹ, cảm ơn Chính phủ, Cảm ơn Hệ thống y tế Việt Nam. Thật sung sướng như người thân của mình được hồi phục vậy

Đoàn Hồng

Tuyệt vời quá, tôi theo dõi sức khỏe của bệnh nhân hàng ngày, thật tội khi ốm nặng mà không có người thân ở bên, nhưng anh quá may măn Khi ở vn có bác sỹ thay người thân, chỉ có đát nước tôi mới làm được điểu này.

L.A.T

Đây là một tin vui, sao phải làm mờ hình ảnh của bệnh nhân!!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM