Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: ‘Đưa con về vì tin bác sĩ Việt Nam'

Dịch COVID-19

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: ‘Đưa con về vì tin bác sĩ Việt Nam'

(PLO)- Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, đã chia sẻ về những vấn đề xung quanh dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là lý do quyết định đưa con gái về Việt Nam chữa trị.

Bản tin liên quan

Ông chia sẻ tại buổi lễ phát động nhân dân TP tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn, do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức sáng 20-3.


Ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ tại lễ phát động. Ảnh: TÁ LÂM

Theo ông Johnathan Hạnh Nguyễn, con gái ông hiện đang điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Ông gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ TP nói chung và BV Bệnh nhiệt đới nói riêng, cùng với sự quan tâm chia sẻ của các cấp lãnh đạo TP.

Ông cho biết ngay khi xảy ra dịch COVID-19, ông và gia đình đã lên phương án đưa con về Việt Nam vì tin tưởng vào y tế, đội ngũ bác sĩ Việt Nam và vì tình cha con. Theo ông, quá trình đưa con về Việt Nam với các biện pháp cách ly nghiêm ngặt đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh. “Đó là mục tiêu chúng tôi đề ra trước khi đưa con về” - ông Johathan Hạnh Nguyễn nói.
“Khi đưa con gái tôi về nước là tôi đã trao trọn niềm tin, tính mạng con tôi với đội ngũ y bác sĩ TP.HCM. Đó là một quyết định quá đúng đắn, để giờ đây trong niềm vui con gái tôi đang hồi phục” - ông nói tiếp.
Ông cũng kể lại giai đoạn 35 năm trước ông về Việt Nam và được Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng giao nhiệm vụ mở đường bay. Chính thời điểm đó hai đứa con của ông bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết nhưng với sự giúp đỡ tận tình của y, bác sĩ trong tình trạng thiếu thốn đủ mọi điều nhưng con ông đã vượt qua dịch bệnh.
“35 năm trước chúng ta đã vượt qua khó khăn thì không thể nào bây giờ chúng ta không vượt qua dịch COVID-19. Chúng ta phải tự bảo vệ chúng ta trước, chúng ta phải tự cách ly chúng ta trước” - ông Johnathan Hạnh Nguyễn nói.
Theo ông, ngoài đội ngũ y bác sĩ, các cơ sở y tế thì trong những ngày này, các lực lượng bộ đội, công an, dân phòng, nhân viên phục vụ tại sân bay, cửa khẩu... đã và đang tiếp tục ngày đêm chống dịch COVID-19 để bảo vệ tính mạng cho người bị lây nhiễm.
“Tôi thấy tự mình có trách nhiệm trong việc cùng lãnh đạo, chính quyền TP thực hiện những công việc nhằm bảo đảo an toàn cho cộng đồng. Tôi biết doanh nghiệp hiện nay rất khó khăn, chúng ta phải lùi một bước nhưng sẽ tiến 10 bước để bảo đảm tăng trưởng GDP như Chính phủ mong đợi” - ông nói và cũng mong muốn Chính phủ có biện pháp giúp đỡ doanh nghiệp đạt được nguyện vọng trên.
Giành những lời chia sẻ với các doanh nghiệp trong lúc đang gặp khó khăn, ông Johnathan Hạnh Nguyễn nói: “Tôi biết các bạn khó khăn, mỗi ngày phải lo từng bữa cơm cho nhân viên nhưng trách nhiệm của chúng ta phải chung tay, bởi vì chúng ta đóng góp vào chiến dịch này chính là bảo vệ cho bản thân, gia đình chúng ta. Chúng ta an toàn nhưng những người xung quanh chúng ta lây nhiễm dịch bệnh thì chúng ta có an toàn không? Vì vậy, tôi kêu gọi tất cả mọi người, tất cả Việt kiều trên thế giới hãy bỏ qua những chính kiến, những xung đột mà cùng nhau đóng góp vào các quỹ để chống dịch COVID-19”.
Ông cho rằng đây lúc lúc cần sự đoàn kết, chung sức chung lòng của tất cả mọi người.
Tại buổi phát động, ông Johnathan Hạnh Nguyễn thông báo gia đình ông ủng hộ 30 tỷ đồng, trong đó, 5 tỷ đồng giúp đỡ người dân miền Tây trong hạn mặn, 25 tỷ đồng còn lại được chuyển thành trang thiết bị chung tay cùng Chính phủ chống dịch COVID-19.
“Tiền đóng góp của tôi hôm nay không mang giá trị về mặt con số, cũng không phải chỉ là hưởng ứng lời kêu gọi hôm nay mà tôi cùng gia đình đã âm thầm thực hiện việc đóng góp từ tuần trước, bởi hơn lúc nào hết tôi hiểu rằng chỉ khi đối diện với những khó khăn vất vả, những thử thách do dịch bệnh, thiên tai gây ra thì sự chia sẻ dù ít hay nhiều mới là đáng quý, đáng trân trọng” - ông Jonathan Hạnh Nguyễn nói.

Trước đó, con gái ông Johnathan Hạnh Nguyễn là NHTT (bệnh nhân thứ 32) đã được đưa về Việt Nam chữa trị trên một chuyên cơ riêng.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Lam Nguyễn

Thật đáng trân trọng sự chia sẻ và hỗ trợ của Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho cộng đồng! Xin chân thành cám ơn Ông, chúc Ông và gia đình mãi hạnh phúc! Cho đi là còn mãi!

Cương nguyễn

Cố tiên tri vanga đã tiên tri 2020 Châu Âu sẽ đi cư sang đại lục Châu Á quả ko sai Việt Nam! Ơi cố nên

yến

cảm ơn tấm lòng của ng Việt yêu nước. Mong rằng e ấy và những bệnh nhân khác mau chóng khỏi bệnh.

Nguyễn Hải

Đây mới là bản chất con rồng cháu tiên của người Việt Nam. Cảm ơn ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã hỗ trợ nhân dân VN trong hoàn cảnh đại dịch hiện nay! Trân trọng!

NY

Cám ơn ông Hạnh Nguyễn và gia đình. Trân quý những gì ông đã đóng góp cho xã hội. Cám ơn sự chung tay của tất cả người dân Việt Nam. Hy vọng dịch bệnh sớm kết thúc

nhuan nguyen

Mong có nhiều người như ông thì chúng ta vượt qua và chiến thắng đại dịch này. /.

Lê Chi Mai

Việt Nam rất cần người nói được, làm được như Ông. Rất trân thành học tập!

Luyen

Bài viết hay, lời nói của ông Hanh Nguyễn làm tôi dưng dưng cảm động, vì chúng ta là đồng bào. Mong cộng đồng chung tay cùng chính phủ giúp sức thắng giặc covid 19.

Hoàng Lê

Chúng ta trân trọng sự chia sẻ và đóng góp của gia đình bệnh nhân số 32 cùng cả nước chống dịch Covid 19. Việt Nam sẽ hùng cường nếu mọi người đều có tâm và đồng lòng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM