Nửa đêm ra công văn cho học sinh THCS ở Nghệ An nghỉ học

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Hai, ngày 9/3/2020 - 08:54

(PLO)- Theo kế hoạch trước đó thì từ sáng nay (9-3), học sinh bậc THCS trên địa bàn tỉnh Nghệ An trở lại lớp học nhưng nửa đêm có quyết định mới, tiếp tục nghỉ học. 

Sáng 9-3, một số em học sinh bậc THCS ở Nghệ An chưa cập nhật được thông tin mới nên đã tiếp tục đến trường rồi trở về nhà nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19. Các em được giáo viên tiếp tục hướng dẫn cách phòng dịch COVID-19. Phần lớn học sinh được Sở, Phòng GD&ĐT, các trường, thầy cô liên lạc qua các phương tiện nên biết được sáng nay nghỉ học nên đã chủ động ở nhà.


Công văn khẩn của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An. 

Khuya 8-3, sau khi Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An kết thúc phiên họp và căn cứ diễn biến mới của tình hình dịch bệnh COVID-19 gây ra, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An có Công văn số 382 chỉ đạo: “Cho học sinh THCS trên địa bàn toàn tỉnh, tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới của Sở GD&ĐT”.

Các cấp học khác thực hiện theo hai công văn số 336 (ngày 28-2) và 381 (ngày 8-3) của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An.

Như vậy, từ sáng nay (9-3), học sinh bậc THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn đến lớp học bình thường (trừ học sinh THPT ở huyện Nam Đàn và học sinh bậc THPT nhà ở xã Thái Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) tiếp tục nghỉ học).

Còn bậc tiểu học, mầm non, trung tâm tin học, ngoại ngữ, kỹ năng sống đang nghỉ học ở nhà và có thể bắt đầu trở lại trường từ thứ Hai, ngày 16-3-2020.


Học sinh ở TP Vinh (Nghệ An) được tuyên truyền cách giảm nguy cơ nhiễm virus COVID-19.  

Sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Hà Nội) cho kết quả anh Nguyễn Công Đ. (29 tuổi, trú xã Thái Sơn) âm tính với virus COVID-19 (SARS-CoV-2). Hiện anh Đ. vẫn đang tiếp tục được cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Đô Lương.

Như đã đưa tin, anh Đ. là người tiếp xúc gián tiếp với anh DĐP (27 tuổi, tài xế của chị NHN ở Hà Nội) tại một garage trên đường Phạm Văn Đồng (TP Hà Nội). Tài xế DĐP là bệnh nhân ca 20 lây từ bệnh nhân ca 19 - chị NHN (26 tuổi).

Đ.LAM

Nhu cầu vay tiền từ nhà băng sẽ tăng trở lại?

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Cơn bão mang tên COVID-19 bào mòn “của để dành” của tất các ngành nghề và các ngân hàng cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của các nhà băng thường bị phơi bày ra muộn hơn so với các lĩnh vực khác.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục