Nơi giải đáp thắc mắc về gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng cho dân

Dịch COVID-19

Nơi giải đáp thắc mắc về gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng cho dân

(PLO)- Bộ LĐ-TB&XH mở chuyên trang giúp người dân đặt câu hỏi, thắc mắc hoặc phản ánh về gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng.

Bản tin liên quan

Ngày 30-4, Bộ LĐ-TB&XH cho biết nhằm hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp, ngày 29-4, đơn vị đã khởi động chuyên trang giải đáp và tiếp nhận phản hồi ý kiến của nhân dân về công tác thực hiện gói hỗ trợ an sinh xã hội 62.000 tỉ đồng.


Bộ LĐ-TB&XH mở chuyên trang giải đáp các câu hỏi về gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng. Ảnh: V.LONG 

Theo đó, người dân có thể truy cập vào chuyên trang thuộc Cổng thông tin điện tử Bộ LĐ-TB&XH (http://bovoinddn.molisa.gov.vn/trang-chu/ho-tro-covid-19) để tiếp cận nhiều chuyên mục hữu ích như số điện thoại đường dây nóng; những vấn đề thường gặp (những câu hỏi và câu trả lời đối với gói hỗ trợ). Ngoài ra còn có nhiều thông tin hữu ích và các văn bản liên quan...

Trên cổng thông tin, người dân cũng có thể trực tiếp đặt câu hỏi và gửi ý kiến phản hồi về gói hỗ trợ an sinh xã hội 62.000 tỉ đồng.

      Bảy nhóm đối tượng được hỗ trợ theo nghị quyết Chính phủ

Ngày 9-4, Thủ tướng Chính phủ ký Nghị quyết về các biện pháp và gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Gói hỗ trợ với hơn 62.000 tỉ đồng, khoảng 20 triệu đối tượng thuộc bảy nhóm đối tượng thụ hưởng bao gồm:

- Người có công với cách mạng đang hưởng chính sách ưu đãi hằng tháng.

- Đối tượng bảo trợ xã hội.

- Hộ nghèo, hộ cận nghèo.

- Người lao động theo chế độ hợp đồng phải tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ không hưởng lương.

- Người lao động bị chấm dứt hợp đồng không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp, người lao động tự do, không có giao kết hợp đồng.

- Người sử dụng lao động khó khăn về tài chính được vay 50% tiền lương tối thiểu vùng để trả lương cho người lao động.

- Hộ kinh doanh cá thể thu nhập dưới 100 triệu đồng bị ngừng kinh doanh theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Cù vĩnh thuận

Cho tôi hỏi với hỗ trợ về Covi 19
Tôi là bộ kinh doanh cá thể ở tỉnh vĩnh long huyện trà ôn hiện tại đến thời điểm này vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ.vậy cho tôi hỏi tiền hỗ trợ đó có hay không! 0916087099

nguyễn sỹ đồng

Tôi Muốn hỏi cụ Thể trường hợp 1. Hộ Kinh doanh có thu nhập thấp (thu nhập dưới 100 triệu đồng/năm) có đăng ký thuế và đã có mã số thuế do chi cục thuế huyện cấp. Đã hoạt đông kinh doanh nhiều năm tại địa phương vào 01/4 2020 cấp chính quyền địa phương tới địa điểm kinh doanh đề nghị tạm nghỉ kinh doanh tới 01/5/2020 tôi đã chấp hành và đã làm đơn xin hỗ trợ được UBND xã Xác nhận nhưng cấp huyện không đồng ý hỗ trợ với lý do không có giấy phép đăng ký kinh doanh VẬY ĐÚNG HAY SAI.

nguyễn Sỹ Đồng

-Hỏi: Hộ kinh doanh cá thể thu nhập dưới 100 triệu đồng bị ngừng kinh doanh theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 1. Không có giấy phép kinh doanh có được hỗ trợ không.

Trần Thị Quỳnh Như

Tôi bị chấm dứt hợp đồng ở công ty từ 1/4/2020 đến nay và không đủ điều kiện hưởng hỗ trợ thất nghiệp(đối tượng thứ 5).Vậy khi nào tôi có thể nhận được hỗ trợ từ Nhà nước ạ

Nguyễn thị vân anh

Em bị nghỉ làm không có lương cho em hoi e co được hỗ trợ hk ạ e hk đóng bao hiem xa hoi

Loan

Hix. E thấy bảo giáo viên mầm non tư thục k có đóng hợp đồng bh và có quyết định nghỉ trk 1.4 là k đc nhận hỗ trợ phải k ạ.
So với mọi ngành nghề thì mầm non nghỉ nhiều hơn so vs tất cả mọi nghề. Nghỉ từ tháng 2 đến t5. Và tư thục thì nghỉ k lương mà sao lại k thuộc diện hỗ trợ là tn ak

Hứa viết hùng

Em là đối tuwowngjlao động không kí kết hợp đồng và thuộc đối tượng phi nông nghiệp có bị nghỉ làm do ảnh hưởng dịch covid-19 liệu em có được hưởng trợ cấp của nhà nước không ạ? ( hiện tại em đang chung hộ khẩu của bố mẹ)

Trần thị tuyết

Em bị mất việc làm, cuộc sống trong những tháng gần đây rất khó khăn, xin việc rất khó, nếu có nhận dc hỗ trợ
về trợ cấp thất nghiệp thì có dc nhận thêm tiền hỗ trợ của nhà nước về covic 19 không ah

Nông thị thiết

Cho e hỏi e là hộ kinh doanh dưới 100 triệu sản xuất bánh mỳ bánh sinh nhật nhưng do giấy phép kd của e chung chung là sản xuất các loại bán từ bột ,ko ghi rõ ràng nên ko đc hưởng ạ

Quách Văn dũng

Nhà tôi là hộ nghèo mà không được nhận tiền covid 19 có thể giải đáp cho tôi được không ak

Hiền

T là giáo viên mầm non tư thục tại Phù Cát, Tỉnh Bình Định thuộc đối tượng lao động có hợp đồng , nghỉ k dc hưởng lương .vậy tại sao cho đến nay vẫn chưa dc hưởng trợ cấp của nhà nước ạ.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM