Những 'người vận chuyển' trong tâm dịch Đà Nẵng

Dịch COVID-19

Những 'người vận chuyển' trong tâm dịch Đà Nẵng

(PLO)- Trung tâm cấp cứu 115 của TP Đà Nẵng hàng ngày chạy đua với thời gian để vận chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 và đưa các nhóm F1 đi cách ly. 

Bản tin liên quan

Các nhân viên y tế và lái xe tại Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng bắt đầu những chuyến đi không tầm trong đợt dịch này. Họ đã xa gia đình, cách ly với vợ con gần 10 ngày. Gần 100 con người nơi đây hàng ngày túc trực và bất cứ nơi đâu cần vận chuyển, tiếp nhận ca nhiễm COVID-19 là họ lên đường xuất phát.

Họ trở thành những "người vận chuyển" trong bất cứ tình huống nào cũng lên đường và hoàn thành nhiệm vụ.  

Lực lượng ít, công việc của các anh chị tại Trung tâm cấp cứu 115 quá nhiều, vừa chạy đi nhận ca nhiễm xong lại về khử khuẩn chở F1 đi cách ly tại các điểm được chỉ định của TP. Liên tục trong nhiều ngày liền làm việc quần quật, lại phải thường xuyên tự khử khuẩn bản thân mình, tẩy rửa xe...công việc ngồn ngộn khiến họ quá tải. Thế nhưng họ chưa bao giờ lùi bước và đang đóng góp rất lớn vào công tác phòng chống dịch của TP Đà Nẵng.

Dưới đây là chùm ảnh một ngày làm việc của những "Người vận chuyển" giữa điểm nóng COVID-19: 


Những "người vận chuyển" chuẩn bị lên đường.


Họ đi nhận ca bệnh và vận chuyển các F1 đến các khu cách ly. Dù rất vất vả nhưng luôn tự tin.


Nhận bệnh và chở F1 giữa cái nắng chang chang, trong bộ đồ kín mít đẫm mồ hôi. 


Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào họ đều rất tự tin và sẵn sàng tức tốc lên đường đi vận chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19. 


Đây là những "người vận chuyển" đi nhận ca bệnh COVID-19 ngồi nghỉ ngơi vì đã thấm mệt. Nghỉ ngơi lấy lại sức họ tiếp tục lên đường. 


Cán bộ nhân viên của Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng làm việc xuyên ngày đêm. Bất cứ ở đâu có ca nhiễm mới cần vận chuyển họ đều tức tốc có mặt.


Xe này chở bệnh nhân về, xe khác lại tiếp tục lên đường. Họ làm việc quần quật nhiều ngày liền.


Đội xe của "người vận chuyển" tập kết và sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ.


Trưa 5-8, một xe sau khi chở bệnh nhân nhiễm COVID-19 đến nơi chữa trị trở về "đại bản doanh" của mình để tẩy độc khử trùng.


Một ngày của những "người vận chuyển" là từ khi xuất phát tới khi về lại bãi xe họ phải vào khu vực riêng tự khử trùng cho mình, mùi khử trùng nồng nặc. Họ mặc những bộ độ kín mít nhưng muốn nghẹt thở. Họ còn phải tự khử trùng, tẩy rửa xe vừa vận chuyển ca nhiễm. 


Khu vực riêng biệt dành cho những "người vận chuyển" tự tẩy trùng, sát khuẩn cho mình. Mấy hôm nay, cường độ làm việc quá tải, quá vất vả nên đã có một số người xuống sức. 

HOÀI AN

BÌNH LUẬN

Vũ quốc vinh

Tôi 48 tuổi ở pleiku toi lai xe cho toi xin giup các ban 0967101779

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM