Những hình ảnh thường nhật trong khu cách ly ở Đà Nẵng

Dịch COVID-19

Những hình ảnh thường nhật trong khu cách ly ở Đà Nẵng

(PLO)- Giữa tâm bão dịch COVID-19 bùng phát trở lại và đang lây lan mạnh nhưng đời sống của các hộ dân sống trong khu cách ly vẫn toát lên nét đẹp tinh thần, tâm lý thoải mái.

Bản tin liên quan

Để chống dịch COVID-19, Đà Nẵng đã tiến hành thực hiện phong tỏa cách ly những tuyến đường nằm bao quanh 3 bệnh viện gồm: Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng.

Tính đến nay đã được 9 ngày cách ly, các tuyến đường xung quanh 3 bệnh viện bị phong tỏa. Công việc phun thuốc sát khuẩn, đo thân nhiệt theo đúng quy định của Bộ Y tế cũng như vệ sinh đường phố được cơ quan chức năng tích cực triển khai hàng ngày.

Sống trong vùng cách ly nhưng người dân vẫn ý thức tập thể dục hàng ngày để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, tích cực, tăng cường miễn dịch nhằm phòng ngừa nhiễm bệnh.


Một hộ gia đình trong khu cách ly tập thể dục dưới dự giám sát của lực lượng chức năng.

Theo ghi nhận, cứ vào mỗi buổi sáng và chiều, người dân lại cùng nhau xuống những con đường trước nhà để đạp xe, đánh cầu lông, đi bộ.... Không chỉ có người lớn tuổi, các bạn thanh thiếu niên mà còn có các bạn nhỏ cũng có ý thức tập thể dục hàng ngày.

Việc rèn luyện sức khỏe bản thân vẫn luôn đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách. Đa số các hộ dân cảm thấy rất thoải mái vì lực lượng chức năng luôn túc trực 24/24 trong khu cách ly để đảm bảo an toàn.


Vui vẻ chơi cầu lông nhưng luôn đeo khẩu trang để phòng bệnh.


Đôi bạn trẻ vẫn tập thể dục thường xuyên.


Trẻ em đạp xe vui đùa trong khu cách ly.


Cuộc sống trong khu cách ly thật bình yên


Và lực lượng chức năng luôn túc trực để người dân trong khu cách ly cảm thấy yên tâm hơn.

HÀ HẢI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM