Ngày 7-5: Thêm 17 ca nhiễm COVID-19 mới

Dịch COVID-19

Ngày 7-5: Thêm 17 ca nhiễm COVID-19 mới

(PLO)- Tất cả các ca nhiễm này đều về từ nước ngoài và đã được cách ly tập trung tại BV đa khoa tỉnh Bạc Liêu ngay sau khi nhập cảnh. 

Bản tin liên quan

Sau 21 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, đến chiều 7-5, Bộ Y tế cho biết cả nước vừa ghi nhận thêm 17 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc trong cộng đồng lên 288 ca.

Đáng lưu ý 17 ca này đều từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Trong số đó có một gia đình ba người đã sống cùng một bệnh nhân dương tính tại Dubai. Hiện 17 bệnh nhân (BN) đang được điều trị cách ly tại BV đa khoa tỉnh Bạc Liêu, tình trạng sức khỏe ổn định. Các thành viên phi hành đoàn cũng đã được cách ly.

17 ca mắc mới cụ thể như sau:

Bệnh nhân 272 (BN272): Nam, 58 tuổi, quốc tịch Việt Nam

Bệnh nhân 273 (BN273): Nữ, 30 tuổi, quốc tịch Việt Nam

Bệnh nhân 274 (BN274): Nam, sinh năm 2020, quốc tịch Việt Nam

Bệnh nhân 275 (BN275): Nam, 33 tuổi, quốc tịch Việt Nam

Bệnh nhân 276 (BN276): Nam, 36 tuổi, quốc tịch Việt Nam

Bệnh nhân 277 (BN277): Nữ, 22 tuổi, quốc tịch Việt Nam

Bệnh nhân 278 (BN278): Nữ, 50 tuổi, quốc tịch Việt Nam

Bệnh nhân 279 (BN279): Nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam

Bệnh nhân 280 (BN280): Nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam

Bệnh nhân 281 (BN281): Nữ, 30 tuổi, quốc tịch Việt Nam

Bệnh nhân 282 (BN282): Nữ, 37 tuổi, quốc tịch Việt Nam

Bệnh nhân 283 (BN283): Nữ, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam

Bệnh nhân 284 (BN284): Nữ, 30 tuổi, quốc tịch Việt Nam

Bệnh nhân 285 (BN285): Nữ, 30 tuổi, quốc tịch Việt Nam

Bệnh nhân 286 (BN286): Nữ, 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam

Bệnh nhân 287 (BN287): Nam, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam

Bệnh nhân 288 (BN288): Nữ, 32 tuổi, quốc tịch Việt Nam

Trong thời gian tới, trên tinh thần bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan đại diện Việt Nam ở các nước rà soát và tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước trên cơ sở nguyện vọng của công dân. 

Tất cả hành khách sau khi nhập cảnh đều phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định để đảm bảo không lây nhiễm bệnh COVID-19 ra cộng đồng. Có thể trong thời gian tới sẽ phát hiện thêm các trường hợp mắc trên các chuyến bay chở công dân về nước.

Như Thủ tướng Chính phủ đã phát biểu tại cuộc họp Thường trực Chính phủ  sáng 7-5, về cơ bản chúng ta đã đẩy lùi dịch COVID-19 và chuyển sang thời kỳ mới. Tình hình dịch trong nước đã được kiểm soát rất tốt, đã trải qua ba tuần không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Mặc dù tình hình dịch trên thế giới vẫn phức tạp nhưng Việt Nam đứng trước yêu cầu phải tiếp tục đón nhận người nước ngoài vào vì mục đích công vụ, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và đặc biệt là thực hiện trách nhiệm bảo hộ công dân, đón một số công dân có hoàn cảnh đặc biệt  từ các nước có dịch bệnh về nước. Trong số này không tránh khỏi có một số người đã bị nhiễm bệnh, nhất là ở những khu vực mà dịch đang hoạt động.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ngày 10-4, từ ngày 14-4 đến nay Việt Nam đã đón 1.657 công dân Việt Nam về nước bằng đường hàng không. Tất cả các công dân này sau nhập cảnh đều đã được cách ly và giám sát sức khỏe. Trong đó phát hiện ba trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi điều trị.

Ngày 3-5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và hãng hàng không quốc gia Việt Nam tổ chức chuyến bay VN0088 đưa 297 công dân Việt Nam trở về nước.

Ngay sau khi nhập cảnh, toàn bộ 297 hành khách được đưa về cách ly tập trung tại Ký túc xá sinh viên tỉnh Bạc Liêu, được lấy mẫu xét nghiệm.

Theo thông báo kết quả xét nghiệm ngày 7-5 của Viện Pasteur TP.HCM ghi nhận có 17 ca dương tính, 280 ca âm tính với SARS-CoV-2.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

Gjjk

Theo tôi la nhưng người này khi về nước mà dương tính, thì phải thanh toán tiền chữa trị, chứ nhà nước cứ bóc kinh phí ra thì chỉ tội cho dân nghèo đóng thuế thôi

Le sĩ ât

Theo ý tôi những người trước khi lên máy bay về Việt Nam thì phải xét nghiệm trước 2 ngày . nếu bị sẽ cho một phòng riêng trong máy bay

Cancel

Đã có người âm tỉnh nhưng sau 14 ngày mới phát hiện duong tính. Đề nghị thêm ngày an toàn cho công đồng

Nguyễn thị Liên

Sao họ không kiểm soát bệnh ngay từ khi vào sân bay nhỉ , cho họ đi riêng khoang luôn đỡ ảnh hưởng cả đoàn bay, hay mình đang dư tiền nuôi cách ly cả đoàn nhỉ.

Hoang

Tất cả hành khách sau khi nhập cảnh đều phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định để đảm bảo không lây nhiễm bệnh COVID-19 ra cộng đồng. Có thể trong thời gian tới sẽ phát hiện thêm các trường hợp mắc trên các chuyến bay chở công dân về nước

Ty Tran

Biết đc ai bị nhiễm mà cho đi riêng khoang.

Trần Quang Lý

Kính thưa quý bà con , kiều bào. Khi về đến đất mẹ , mong mọi người ý thức theo quy chuẩn của chính phủ , vừa phòng ngừa , trị bệnh cho cá nhân và cộng đồng. Dù đất nước còn nghèo , mong rằng chia sẻ với đất nước. Ai ai cũng muốn theo nhu cầu . Nhưng Chính phủ đã hết mình , bằng mọi giá , thì đừng đòi hỏi gì nữa. Chính phủ đã huy động từ trung ương đến địa phương về nguồn lực ,.... không để dân ta thiệt hại về người . Rất ghi ơn và đồng hành. Những con người tuyến đầu , những chiến sĩ biên ải . Ăn bờ ngủ bụi , rất đau lòng. Tất cả vì đồng bào. Mong rằng hãy thực hiện tốt .

Hữu Ngọc

Trần Quang Lý: Một phát biểu tuyệt vời, một tinh thần giác ngộ đẳng cấp. Cảm ơn bạn, mong rằng mọi người lan tỏa.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM