Một phụ nữ tiếp xúc gần với bệnh nhân 419 âm tính COVID-19

Dịch COVID-19

Một phụ nữ tiếp xúc gần với bệnh nhân 419 âm tính COVID-19

(PLO)- Một phụ nữ ở thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) từng ngồi cạnh bệnh nhân mắc COVID-19 số 419 ở Quảng Ngãi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bản tin liên quan

Chiều 29-7, trao đổi với PLO, TS-BS Lê Tấn Phùng, Phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho hay chị NTTV (22 tuổi, ngụ tổ dân phố Phú Thọ 2, phường Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Chị V. là người ngồi ghế số 51 toa số 2 trên chuyến SE7 ngày 22-7, trong khi bệnh nhân mắc COVID-19 số 419 ở Quảng Ngãi ngồi ghế số 52 cùng toa khi đi từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi.


Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra khu cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: TL

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, chị V. đã được cách ly y tế để giám sát sức khỏe. Hiện sức khỏe chị V. vẫn ổn định, chưa ghi nhận các dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Theo UBND phường Ninh Diêm, kết quả điều tra dịch tễ cho thấy sau khi về nhà, chị NTTV. tiếp xúc với nhiều người, tại nhiều địa điểm.

Ngành y tế đã tiến hành điều tra dịch tễ đối với những người tiếp xúc gần với chị V., đồng thời hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng bệnh, cách ly tại nhà. Cơ quan y tế địa phương cũng phun thuốc tiêu độc khử trùng nơi ở của chị V. và những gia đình lân cận.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM