Một người Hàn Quốc làm việc tại Bình Dương nhiễm COVID-19

Dịch COVID-19

Một người Hàn Quốc làm việc tại Bình Dương nhiễm COVID-19

(PLO)- Một người Hàn Quốc làm việc tại Cụm công nghiệp Uyên Hưng (Bình Dương) khi trở về nước thì phát hiện dương tính với COVID-19.

Bản tin liên quan

Ngày 4-4, ông Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, cho biết đã cách ly toàn bộ số người tiếp xúc gần với ông Lee Kyu Nam (quốc tịch Hàn Quốc) có xét nghiệm dương tính với COVID-19 (SARS-CoV-2).


Công ty nơi người Hàn Quốc dương tính với COVID-19 đã tạm dừng hoạt động. Ảnh: LÊ ÁNH

Trước đó, vào ngày 3-4, Sở Ngoại vụ TP.HCM nhận được thông báo của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc cho biết ông Lee Kyu Nam có xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ Việt Nam.

Cụ thể, ông Lee Kyu Nam vào Việt Nam ngày 29-1 và làm việc tại Công ty TNHH S.W.V trong Cụm công nghiệp Uyên Hưng (phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, Bình Dương). Đến ngày 1-4, ông về Hàn Quốc và được kiểm tra sức khỏe thì phát hiện dương tính với COVID-19.

Thời gian làm việc tại công ty trên, ông Lee Kyu Nam tiếp xúc với gần 46 người (7 người Hàn Quốc, 1 người tài xế, 1 phiên dịch, 2 người nấu ăn, 35 người cùng làm việc). Đối với 4 người Hàn Quốc tại TP.HCM đã thông báo ngành Y tế TP.HCM để tiến hành cách ly theo dõi; 7 công nhân trở về ở các tỉnh Bình Thuận, Vĩnh Long, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Phước đã thông báo cho địa phương để quản lý.

Theo ông Hà, hiện tại có 36 người đã được đưa đến khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bình Dương.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cũng đã cử người khử trùng toàn bộ công ty nơi ông Lee Kyu Nam làm việc. Hiện tại công ty đã dừng hoạt động trong 14 ngày. Được biết, công ty này có gần 800 công nhân làm việc.

LÊ ÁNH

BÌNH LUẬN

pham thi ngoc tien

Thôi xong rồi, nghe tới công ty là bắt đầu sợ rồi, cầu trời có kết quả âm tính với 46 người đó

Đức

Tại sao nhà nước đóng cửa sân bay rồi mà lại đi được vậy ta

Xuân

Giờ mới thấy giá trị của việc đeo khẩu trang vì chưa biết F0 từ đâu ra!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM