Lào Cai: Bất cứ ai từ Hà Nội về cũng phải cách ly 14 ngày

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Sáu, ngày 3/4/2020 - 17:51

(PLO)- Tỉnh Lào Cai yêu cầu bất cứ trường hợp nào trở về từ Hà Nội đều phải thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày.

Ngày 3-4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lào Cai ban hành thông báo về việc kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

Thông báo nhấn mạnh tất cả người và phương tiện từ Hà Nội vào tỉnh Lào Cai phải được kiểm tra, khai báo y tế toàn dân (NCOVI) và lịch trình đi lại trong vòng 14 ngày tính đến thời điểm kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 của tỉnh.


Nhân viên y tế tỉnh Lào Cai kiểm tra sức khỏe người dân trong dịch COVID-19. Ảnh: Cổng TTĐT Lào Cai

Cùng với đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, TP có trách nhiệm chỉ đạo các chốt kiểm soát lập danh sách những trường hợp từ Hà Nội về Lào Cai kịp thời chuyển cho địa phương nơi cư trú để thực hiện việc cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày.

Việc cách ly phải được kiểm soát chặt chẽ, nếu cần thiết phải ra ngoài để thực hiện nhiệm vụ, mua nhu yếu phẩm phải có xác nhận của tổ công tác tự quản và có thời gian, địa điểm đến và về.

Đối với việc di chuyển vào tỉnh, người có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai nếu có triệu chứng lâm sàng thì áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở y tế. Các trường hợp còn lại được áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà dưới sự theo dõi, giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.

Người không có hộ khẩu thường trú, lực lượng trực tại các chốt sẽ giải thích, tư vấn, tuyên truyền để họ quay trở về nơi xuất phát. Trường hợp có lý do chính đáng thì phải kiểm tra, xác minh. Nếu người có triệu chứng lâm sàng và yếu tố dịch tễ thì áp dụng biện pháp cách ly tại cơ sở y tế. Các trường hợp khác thì áp dụng biện pháp cách ly tập trung tại khách sạn, nhà nghỉ nơi được chính quyền các địa phương trong tỉnh lựa chọn, giới thiệu.

Đối với các trường hợp đi qua tỉnh (không ở lại trên địa bàn tỉnh), Lào Cai sẽ thông tin về lịch trình di chuyển, biển số xe cho các tỉnh bạn để quản lý theo dõi theo quy định.

Lào Cai cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tích cực tuyên truyền để người dân biết và thực hiện tự cách ly tại nhà, chỉ ra khỏi nhà khi có lý do chính đáng, thật sự cần thiết và có xác nhận của địa phương, đơn vị…

 

TUYẾN PHAN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục