Không mua mới 14 ô tô để dồn tiền chống dịch COVID-19

PHÚ NHUẬN
PHÚ NHUẬN
Thứ Ba, ngày 5/5/2020 - 13:55

(PLO)- Tỉnh Bình Thuận dừng mua 14 ô tô trị giá khoảng hơn 10 tỉ đồng để chống dịch COVID-19 và thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Ngày 5-5, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã ký văn bản gửi Sở Tài chính liên quan đến việc mua sắm mới 14 ô tô cho các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh.


Xe ô tô mới. Ảnh minh họa

Theo đó, tỉnh đồng ý với đề xuất của Sở Tài chính, tạm dừng việc mua sắm mới ô tô cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh theo chủ trương đã phê duyệt trước đó.

Lý do không mua sắm ô tô mới là để tập trung nguồn lực phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, ngày 31-3, UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn đồng ý mua sắm 14 ô tô mới từ nguồn kinh phí chi quản lý hành chính năm 2020 để phục vụ công tác chung với định mức không vượt quá 720 triệu đồng/xe. Tổng kinh phí mua sắm ô tô mới hơn 10 tỉ đồng.

Theo một cán bộ UBND tỉnh Bình Thuận, hiện một số đơn vị, cơ quan đang sử dụng xe quá "date", hết đời, nhiều xe đã hơn 20 năm, cũ nát. Tuy nhiên thời điểm hiện nay không nên mua sắm mới ô tô nên UBND tỉnh đã yêu cầu 14 cơ quan, đơn vị có danh sách được mua sắm xe mới sắp xếp phương tiện để phục vụ công tác theo tình hình chung.

PHÚ NHUẬN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Phương Trinh Jolie chia sẻ về việc 'kén chồng'

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Kén chồng, một vấn đề tưởng cũ mà mới với phụ nữ hiện đại, đặc biệt với buổi trò chuyện thú vị cùng khách mời là ca sĩ, diễn viên Phương Trinh Jolie.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục