Không cho phép xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu

Dịch COVID-19

Không cho phép xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu

(PLO)- Các phòng xét nghiệm thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia, không xét nghiệm dịch vụ theo yêu cầu. 

Bản tin liên quan

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Phó Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đã ký công văn khẩn gửi các Sở Y tế, trong đó khẳng định không cho phép làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 dịch vụ theo yêu cầu trong giai đoạn hiện nay.

Nội dung công văn nêu rõ: “Trong giai đoạn hiện nay, các phòng xét nghiệm thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc và khẳng định theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia, không xét nghiệm dịch vụ theo yêu cầu”.

Theo Bộ Y tế, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Sở Y tế các tỉnh, thành đã đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân lực, sinh phẩm cho phòng xét nghiệm trên địa bàn để đảm bảo xét nghiệm COVID-19.

Hiện ngành y tế có 95 phòng xét nghiệm COVID-19. Các ngành khác (nông nghiệp, quốc phòng) có 15 phòng xét nghiệm, trong đó 36 phòng xét nghiệm có đủ năng lực khẳng định COVID-19. 

Sau khi nhận được công văn này, ngày 11-4, Sở Y tế TP.HCM đã đề nghị lãnh đạo các bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn TP nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo này của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

HOÀNG LAN

BÌNH LUẬN

NHMM

11/04/2020 Lãnh đạo TP Đà Nẵng giao Sở Y tế khẩn trương đề xuất giải pháp kiểm soát trên diện rộng, trong đó lưu ý nguyện vọng muốn xét nghiệm sớm của người dân để phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Dai Ly Ve May Bay

Không cho thì khi khách đi máy bay bắt phải trình giấy đã cách ly hoặc âm tính (trước 1-2 ngày bay) với Covid19 thì làm sao?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM