Kết quả xét nghiệm cô gái ở Quy Nhơn về từ Đà Nẵng

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Bảy, ngày 1/8/2020 - 09:20

(PLO)- Tất cả những người từ Đà Nẵng về Bình Định đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Sáng 1-8, trao đổi với PLO, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho hay 91 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày 31-7 ở tỉnh này đều cho kết quả âm tính, kể cả các mẫu gửi xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang (Khánh Hòa).


Khu cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh tại huyện Phù Cát (Bình Định). Ảnh: N.O

Theo Giám đốc Sở Y tế Bình Định, trong số mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đã có kết quả trên, có mẫu xét nghiệm đối với chị HTBT (21 tuổi, ngụ phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn, Bình Định).

Chị HTBT là người trở về từ vùng dịch TP Đà Nẵng vào ngày 25-7 và đã được áp dụng cách ly tập trung từ ngày 30-7 tại Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh tại huyện Phù Cát (Bình Định).

Trước đó, ngày 31-7, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ một báo cáo của trạm y tế phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, đề cập đến trường hợp chị HTBT “có kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 1 dương tính” vào ngày 30-7 tại BV Đa khoa tỉnh Bình Định.

Báo cáo nhanh này cũng đề cập đến quá trình đi lại, tiếp xúc của bạn trai chị T. Văn bản này có đóng dấu đỏ của trạm y tế phường Nhơn Bình, do bà Nguyễn Thị Minh Đương ký, báo cáo sự việc lên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Quy Nhơn. Tuy nhiên, ông Lê Quang Hùng nói: “Báo cáo này là không đúng sự thật!”.

TẤN LỘC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục