Kết quả xét nghiệm 5 người gần phụ nữ mắc COVID tại Nhật Bản

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Tư, ngày 12/8/2020 - 07:48

(PLO)- Năm người tiếp xúc gần với một phụ nữ ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) dương tính với COVID-19 tại Nhật Bản có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sáng 12-8, trao đổi với PLO, BS Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, cho hay năm người tiếp xúc gần với chị LTTT (28 tuổi, ngụ phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, Khánh Hòa) đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Chị L. là người được phát hiện dương tính với COVID-19 khi được test nhanh tại Nhật Bản. Hiện những người tiếp xúc gần với chị L. đang tiếp tục được cách ly, giám sát sức khỏe.


Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa kiểm tra khu cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa. Ảnh: TL

Theo BS Huỳnh Văn Dõng, ngày 6-8, chị LTTT cùng chồng, con từ Nha Trang đến sân bay Cam Ranh rồi bay vào TP.HCM trên chuyến bay số hiệu VN 1349E. Ngày 7-8, chị T. cùng chồng, con bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Narita, Tokyo, Nhật Bản trên chuyến bay Japan Airline 752.

Kết quả test nhanh (test kháng nguyên) xác định chị T. dương tính với SARS- CoV-2, chồng và con chị T. âm tính.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành điều tra dịch tễ, đưa đi cách ly tập trung năm người tiếp xúc gần với chị T. Ngoài ra, có hai người tiếp xúc gần với các trường hợp F1 tự cách ly tại nhà.

Cơ quan y tế cũng đã xử lý môi trường, khử khuẩn bằng hóa chất nơi ở của những trường hợp trên.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, trước khi đến Nhật Bản, chị T. sống tại nhà cùng gia đình, chủ yếu ở nhà, không tiếp xúc với người ngoài, không có dấu hiệu ho, sốt, khó thở.

TẤN LỘC

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đan Mạch và lời hứa sau 29 năm

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Khởi đầu thua Phần Lan 0-1 trong trận đấu mà tất cả cầu thủ Đan Mạch đều mệt mỏi và nặng nề cả đôi chân lẫn tinh thần sau sự cố đồng đội Eriksen ngã quỵ và gần kề với cái chết.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục