Hình ảnh mọi người chung tay hỗ trợ Văn Lâm 3

TỰ SANG -  NÚI XANH
TỰ SANG - NÚI XANH
Thứ Ba, ngày 24/3/2020 - 17:56

(PLO)- Thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) được cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 bắt đầu từ đêm 17-3 sau khi thôn này có hai ca dương tính thứ 61 và 67.

Cũng từ đó, các mạnh thường quân khắp nơi đã cùng với chính quyền địa phương chung tay hỗ trợ Văn Lâm 3 bằng những hành động cụ thể như hỗ trợ gạo, mì tôm, khẩu trang, nước sát khuẩn tay, rau, củ, quả…

Trong đó, hơn 20 người của làng Chăm thôn Văn Lâm 1, Văn Lâm 2 và Văn Lâm 4 đã tình nguyện làm công việc bốc xếp, nhặt rau, phân phát nhu yếu phẩm cho Văn Lâm 3.

Cả thôn vui mừng khi F0 âm tính lần 1


Từng phần trái cây được đóng gói đem vào khu vực cách ly Văn Lâm 3.


Nhu yếu phẩm chia thành từng phần rồi vận chuyển bằng xe lôi vào khu cách ly.


Từng phần rau xanh được đóng gói kỹ lưỡng.

Khi biết tin có hai trường hợp F0 đã âm tính lần 1 với COVID-19 và toàn bộ số người F1 đang cách ly tập trung cũng đều âm tính, người dân tại vùng Văn Lâm nói chung, đặc biệt là người dân trong thôn Văn Lâm 3 nói riêng, ai cũng vui mừng, trút được một gánh nặng rất lớn về tâm lý.

Ở bên ngoài khu cách ly, người dân thông tin với nhau rất nhanh, đi đâu cũng thấy bàn tán về câu chuyện BN 61 và 67 âm tính lần 1. Biết là chưa hết những nguy cơ về dịch bệnh nhưng những dấu hiệu khả quan ban đầu cũng tạo hiệu ứng lạc quan trong cộng đồng dân cư và cả những người đang cách ly tập trung.


Những gia đình đặc biệt khó khăn còn được mang quà vào tận nơi.

Theo thống kê từ UBND xã Phước Nam, tính đến 15 giờ hôm nay (24-3), xã đã nhận 16.350 cái khẩu trang y tế, 3.500 chai nước rửa tay cồn xịt khuẩn, gần 2.000 thùng mì tôm các loại, hơn 2.500 chai nước mắm, 1.300 kg cá, gần 11 tấn rau củ quả các loại, 2.000 cục xà bông diệt khuẩn, 145 triệu đã được các doanh nghiệp và cá nhân trao tận tay cho UBND xã.

“Chị nuôi” tại lều dã chiến

Đã bảy ngày trôi qua thôn Văn Lâm 3 được cách ly y tế. Tại các chốt chặn, những lực lượng gồm công an, y tế, dân quân tự vệ, cán bộ địa phương… túc trực 24/24 giờ để kiểm soát người ra vào thôn Văn Lâm 3.

Từ đó, mỗi ca trực các chiến sĩ cũng gắn theo những bữa ăn vội là cơm hộp, bánh mì khô khan. Thấy vậy, chị Bá Thị Sa Ti (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam) đã tự nguyện dậy từ lúc 5 giờ sáng đến Trường Tiểu học Văn Lâm (nơi được làm khu dã chiến ăn ở của lực lượng công an) để chắt chiu nấu từng bữa cơm cho các chiến sĩ.


"Chị nuôi" Sa Ti chắt chiu nấu từng bữa ăn cho các chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Mỗi ngày chị Sa Ti đều chuẩn bị ba bữa sáng, trưa và chiều. Và mỗi ngày là các món ăn khác nhau để đủ chất, đủ sức khỏe cho các chiến sĩ làm nhiệm vụ.

“Tôi sẽ nấu ăn phục vụ anh em khi nào hết dịch COVID-19 thì thôi” - chị Sa Ti kiệm lời cho biết.

Một số hình ảnh do các tình nguyện viên ghi nhận trong sáng 24-3: 
 

Toàn dân ủng hộ phòng, chống Covid-19

Ngày 23-3, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có công văn hỏa tốc yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm tất cả người nước ngoài, người dân Ninh Thuận nhập cảnh về địa bàn tỉnh để phòng Covid-19.

Ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh này cũng đã tổ chức lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thời gian nhận ủng hộ là từ ngày 23-3 đến hết 30-4 thông qua hình thức tiền mặt, trang thiết bị y tế hoặc nhu yếu phẩm.

Các mạnh thường quân ủng hộ xin gửi về tài khoản: 37130102040100000. Mã QHNS: 1020401. Mã CTMT: 00000; mở tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Ninh Thuận (Nội dung ủng hộ ghi: Phòng chống dịch COVID-19) hoặc ủng hộ bằng hiện vật liên hệ ông Trần Thành Tâm, phụ trách lĩnh vực tuyên giáo - phong trào, số điện thoại: 0918779171 để được hướng dẫn cách ủng hộ.

TỰ SANG - NÚI XANH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục