Hình ảnh cách ly nơi có nhiều bệnh nhân COVID-19 ở Bình Thuận

TỰ SANG
TỰ SANG
Thứ Sáu, ngày 13/3/2020 - 07:05

(PLO)- Gần 1 giờ sáng 13-3, đường Ngô Sỹ Liên và đường Hoàng Văn Thụ (phường Đức Thắng, TP Phan Thiết), nơi có nhiều bệnh nhân COVID-19 cư trú trước đây đã được UBND tỉnh Bình Thuận phong tỏa, cách ly.

Chiều 12-3, Bộ Y tế đã công bố thêm năm BN dương tính với COVID-19. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Bình Thuận đã có tới chín ca nhiễm COVID-19 và cả nước tổng cộng đã có 44 trường hợp nhiễm dịch.

Trước diễn biến phức tạp và lây lan của dịch bệnh, đến rạng sáng 13-3 đường Ngô Sỹ Liên, đường Hoàng Văn Thụ, (khu phố 2, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết) đã được tỉnh này cách ly.


Gần 1 giờ sáng, lực lượng chức năng triển khai cách ly hai tuyến đường có nhiều BN nhiễm COVID-19. Anhr: TỰ SANG


Lực lượng chức năng có mặt phong tỏa khu vực bị cách ly. Ảnh: TỰ SANG

Ghi nhận của phóng viên PLO, bắt đầu từ hơn 0 giờ ngày 13-3, đường Hoàng Văn Thụ (đoạn từ số nhà 38 đến số nhà 48) và đường Ngô Sĩ Liên (đoạn từ số nhà 109 đến ngã ba giao nhau với đường Ngư Ông) đã được phong tỏa, cách ly.

Hai đoạn đường bị cách ly có khoảng 100 hộ dân và luôn được lực lượng cảnh sát và quân đội túc trực canh gác không cho bất kỳ người dân nào ra vào. Việc cách ly trên sẽ thực hiện đến 0 giờ ngày 3-4.


Khu vực cách ly được canh gác nghiêm ngặt. Ảnh: TỰ SANG

Đến khoảng 3 giờ sáng, phóng viên có mặt tại bên ngoài khu vực cách ly để ghi nhận hình ảnh đều được lực lượng cảnh sát khuyến cáo không đến gần khu vực cách ly và tác nghiệp nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Trước đó, ngày 10-3, Bình Thuận ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19 là nữ BN 51 tuổi. Đây là BN thứ 34 nhiễm COVID-19 của Việt Nam. Theo thông tin mà Bộ Y tế đã xác nhận thì BN có đi Mỹ, quá cảnh tại Hàn Quốc, khi trở lại Việt Nam quá cảnh sân bay Doha, Qatar và sau đó nhập cảnh Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận, bệnh nhân thứ 34 này đã lây nhiễm cho ba bênh nhân khác là con dâu, tài xế và nhân viên. Sau đó, năm bệnh nhân (BN) khác tiếp  tục bị lây nhiễm. Cụ thể:

BN40: BN nữ, hai tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, tiếp xúc gần với BN thứ 34.

BN41: BN nam, 59 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, tiếp xúc gần với BN thứ 34.

BN42: BN nam, 28 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, tiếp xúc gần với BN thứ 34.

BN43: BN nữ, 47 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, tiếp xúc gần với BN thứ 38 (con dâu của BN34).

BN44: BN nam, 13 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, tiếp xúc gần với BN thứ 37 (nhân viên của BN34).

TỰ SANG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục