Hậu Giang: Tăng cường sàng lọc người có dấu hiệu cảm cúm, ho

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Ba, ngày 28/7/2020 - 17:32

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị các ngành, các địa phương quản lý chặt việc cán bộ, công chức đi công tác, du lịch đến các tỉnh, thành có dịch COVID-19.

Chiều 28-7, UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành công văn gửi các sở, ban ngành tỉnh và các địa phương đề nghị tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.


Một góc trung tâm hành chính tỉnh Hậu Giang. Ảnh: CHÂU ANH

Theo nhận định, tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp khó lường. Đáng quan tâm hiện nay đang là dịp nghỉ hè nên Hậu Giang cũng đang có nhiều đoàn đi tham quan, du lịch có hành trình đến Đà Nẵng, Quảng Ngãi, nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Hậu Giang là rất cao.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan ra cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh này đề nghị lãnh đạo các cơ quan, các địa phương trong tỉnh quản lý chặt chẽ việc công chức, viên chức đi công tác, tập huấn, tham quan du lịch đến các tỉnh, thành có dịch. Đồng thời, lập danh sách và báo cáo cho Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh những người có đến vùng dịch từ ngày 12-7 đến nay.

“Siết chặt công tác quản lý, tạm hoãn việc cho phép công chức, viên chức tham gia các đoàn đi tham quan, du lịch có hành trình đến các địa phương đang có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng cho đến khi có thông báo mới của BCĐ tỉnh” – công văn của UBND tỉnh Hậu Giang nêu.

Cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố  và các ngành chức năng tăng cường kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đến Hậu Giang. Rà soát, quản lý chặt danh sách các trường hợp người đi từ các tỉnh, thành có dịch lưu trú trên địa bàn tỉnh để hướng dẫn cập nhật khai báo y tế, cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày theo quy định.

“Giao Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ và thực hiện nghiêm công tác quản lý đối tượng cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung đặc biệt không để tình trạng người cách ly trốn khỏi nơi cách ly như vừa xảy ra ở huyện Châu Thành” – công văn nêu.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng yêu cầu ngành y tế tăng cường sàng lọc người bệnh có dấu hiệu cảm cúm, có triệu chứng ho, sốt, khó thở. Phải bố trí khám ở khu vực riêng và có sổ theo dõi họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh để theo dõi, quản lý. Cnhj đó, tăng cường các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo hoặc lây nhiễm cho nhân viên y tế tại cơ sở khám chữa bệnh.

CHÂU ANH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục