Hàng trăm công dân từ Nhật Bản và Mỹ về nước

Dịch COVID-19

Hàng trăm công dân từ Nhật Bản và Mỹ về nước

(PLO)- Hơn 220 công dân Việt Nam từ Nhật Bản và 350 công dân từ Mỹ đã được đưa về nước trong hai ngày 5, 6-8. 

Bản tin liên quan

Hơn 220 công dân Việt Nam từ Nhật Bản đã được các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không VietJet phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đưa về nước ngày 5-8.

Theo Bộ Ngoại giao, hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.


Các công dân Việt Nam tại Mỹ làm thủ tục tại sân bay. Ảnh BNG. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trong hai ngày 5 và 6-8, gần 350 công dân Việt Nam từ Mỹ cũng đã trở về nước. Các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ đã hỗ trợ công dân, trong đó có những người phải di chuyển từ những nơi xa sân bay, một số người cần hỗ trợ đặc biệt.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM