Hải Phòng: Dừng hoạt động vũ trường, karaoke để phòng COVID-19

ĐỖ HOÀNG
ĐỖ HOÀNG
Thứ Ba, ngày 4/8/2020 - 23:05

(PLO)- Hải Phòng sẽ dừng hoạt động các vũ trường, karaoke để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Ngày 4-8, tại cuộc họp về phòng chống dịch COVID-19, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng, đã chỉ đạo lực lượng chức năng thực hiện tạm dừng hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke.

Việc dừng hoạt động các hoạt động vui chơi giải trí này bắt đầu từ 5-8. Theo chỉ đạo này, các hoạt động thương mại, tổ chức đám hiếu hỉ vẫn diễn ra bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.


Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng, chỉ đạo lực lượng chức năng TP thực hiện dừng hoạt động các quán bar, karaoke phòng chống dịch

Bí thư Thành đánh giá các cấp, ngành đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, nhất là ngành y tế đã tập trung thực hiện kê khai, xét nghiệm, cách ly người về từ vùng dịch. Tới nay Hải Phòng đã có hơn 8000 người về từ vùng dịch đã được kê khai, giám sát, cách ly. Những người liên quan tới người dương tính đã được xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Tại cuộc họp, bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, cho biết TP Đà Nẵng đã đề nghị Hải Phòng chi viện đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao để ứng phó dịch. Bà Xanh đề xuất Hải Phòng sẽ chi viện 33 cán bộ y tế bao gồm 9 bác sĩ, 23 điều dưỡng viên có trình độ, kinh nghiệm lên đường giúp đỡ Đà Nẵng.

Bí thư Thành uỷ Hải Phòng nhất trí với đề xuất của ngành y tế. Ông nhận định việc cử chuyên gia y tế giúp đỡ Đà Nẵng là trách nhiệm, nghĩa vụ của Hải Phòng bởi lẽ 2 TP quan hệ kết nghĩa từ nhiều năm qua. Theo Bí thư Thành uỷ Hải Phòng, ngành y tế TP cần lựa chọn những cán bộ giỏi chuyên môn, có sức khoẻ, tâm huyết để ngày 8-8 lên đường chia lửa với Đà Nẵng.

Bí thư Thành uỷ Hải Phòng cũng cho biết TP cũng quyết định hỗ trợ TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam mỗi địa phương 5 tỷ đồng cùng 200 nghìn khẩu trang y tế phục vụ phòng chống dịch.

ĐỖ HOÀNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục