Hải Dương phong tỏa 1 thôn, 1 quán ăn vì ca nghi nhiễm mới

ĐỖ HOÀNG
ĐỖ HOÀNG
Thứ Tư, ngày 12/8/2020 - 17:02

(PLO)- Sau khi xuất hiện ca nghi nhiễm mới, Hải Dương thực hiện phong tỏa 1 thôn và 1 quán ăn, đồng thời kêu gọi người từng ăn tại quán ăn này trong gần 2 tuần đi khai báo y tế.

Ngày 12-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Dương cho biết lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp khoanh vùng, rà soát, truy tìm những người tiếp xúc ông VDB (63 tuổi), trông xe tại một quán ăn ở TP này vì nghi nhiễm COVID-19.

Theo đó, ông VDB (trú thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang) phụ giúp trông xe tại một quán ăn của người nhà trên đường Ngô Quyền (phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương). Từ ngày 31-7, ông B có biểu hiện ốm, sốt, được người nhà đưa đi khám tại nhà riêng một bác sĩ tại phường Tứ Minh (TP Hải Dương) sau đó được đưa về quê ở xã Tân Hồng (huyện Bình Giang).


Khu vực quán ăn tại TP Hải Dương liên quan tới ca nghi nhiễm mới đã bị phong toả. Ảnh CTV

Ngày 2-8, ông B bị sốt, được người nhà cho đi truyền nước nhưng không đỡ. Ngày 5-8, ông tiếp tục đi đám cưới ở xã Bình Minh (huyện Bình Giang), sau đó đi xe buýt ra TP Hải Dương. Ngày 8-8, ông B được người nhà thuê xe taxi chở lên Hà Nội khám bệnh. Tới ngày 11-8, ông B được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính SARS-COV-2.

Trong đêm 11-8, lực lượng chức năng của TP Hải Dương và huyện Bình Giang  đã triển khai các biện pháp cần thiết liên quan tới ca nghi nhiễm này.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Bình Giang yêu cầu rà soát những người tiếp xúc gần với ông B, thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Huyện Bình Giang cũng đã tổ chức phong toả, lập các chốt kiểm soát ngăn chặn không cho ra vào thôn Tuyển Cử. Lực lượng chức năng cũng đã phun khử trùng khu vực xung quanh nhà ông B và khu vực ông B từng đến dự đám cưới ở xã Bình Minh.  

UBND huyện Bình Giang yêu cầu dừng hoạt động tất cả các nhà hàng, quán ăn, dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn thôn Tuyển Cử, các quán ven tỉnh lộ thuộc xã Tân Hồng. Tại các xã, thị trấn khác cũng dừng hoạt động kinh doanh các dịch vụ không thiết yếu, dịch vụ vui chơi giải trí, thể dục thể thao.

Trong đêm 11-8, lực lượng chức năng TP Hải Dương cũng đã khoanh vùng, rà soát, truy vết xác định được 18 người tiếp xúc gần (F1), trong đó có 12 người trú tại TP Hải Dương đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Khu vực quán ăn Thế giới bò tươi trên đường Ngô Quyền cũng đã được phong toả.

TP Hải Dương yêu cầu lực lượng chức năng và các xã phường tiếp tục rà soát các trường hợp F1, F2 liên quan tới ông B. Đồng thời, các địa phương phải triển khai tìm kiếm, vận động những người dân đã tới quán ăn Thế giới bò tươi ở số 36 đường Ngô Quyền trong thời gian từ 31-7 đến 11-8 thực hiện khai báo y tế để giám sát.

ĐỖ HOÀNG

Sáng 18-6 thêm 81 ca COVID-19, TP.HCM với 60 ca

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Trong số 81 ca mắc COVID-19 sáng 18-6, TP.HCM có 60 ca, nhiều trường hợp mắc mới tại đây được ghi nhận trong cộng đồng, xuất hiện thêm các chuỗi lây nhiễm mới.

Thầy Park và gánh nặng World Cup

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Giới hâm mộ bóng đá hạnh phúc với dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam, còn riêng HLV Park Hang-seo ngày càng trĩu gánh nặng với một số học trò dường như đã phát triển chạm ngưỡng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục