Gia đình nghệ sĩ Lý Hùng tặng BV Chợ Rẫy máy thở 500 triệu

GIA NGHI
GIA NGHI
Thứ Ba, ngày 24/3/2020 - 13:48

(PLO)- Gia đình nghệ sĩ Lý Hùng vừa trao tặng BV Chợ Rẫy TP.HCM một máy thở trị giá 500 triệu đồng góp phần hỗ trợ phòng, chống COVID-19.

“Khi nghe tin số trường hợp nhiễm COVID-19 ở Việt Nam đã tăng lên nhiều, gia đình chúng tôi đã quyết định mua máy thở hỗ trợ công tác phòng, chống dịch... Qua dịp này, chúng tôi mong muốn kêu gọi những nhà hảo tâm, ai có ít thì ủng hộ ít, có nhiều thì ủng hộ nhiều”.

Đại diện gia đình NSND Lý Huỳnh, diễn viên, nghệ sĩ Lý Hùng chia sẻ như trên tại buổi trao tặng BV Chợ Rẫy một máy thở, trị giá 500 triệu đồng để hỗ trợ công tác phòng, chống COVID-19 của BV Chợ Rẫy (TP.HCM) diễn ra sáng 24-3. 

“Chúng tôi rất hy vọng những bệnh nhân không may mắc phải virus SARS-CoV-2 sẽ được cứu chữa thành công nhờ sự tận tình giúp đỡ của y bác sĩ BV Chợ Rẫy cũng như đội ngũ y bác sĩ trên cả nước.


Gia đình nghệ sĩ NSND Lý Huỳnh trao tặng máy thở cho BV Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC

Gia đình chúng tôi cũng hy vọng sẽ có nhiều máy thở hơn nữa đến các bệnh viện để giúp cho những bệnh nhân không may mắc bệnh COVID-19. Tuy COVID-19 vẫn còn rất phức tạp nhưng với sự đồng lòng, quyết tâm của Chính phủ và sự ủng hộ của người dân, chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua được đại dịch” - nghệ sĩ Lý Hùng chia sẻ tiếp.

Kết thúc sự kiện, chiếc máy thở đã được bàn giao cho Khoa bệnh nhiệt đới, BV Chợ Rẫy để phục vụ công tác khám và điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19. 

Trân trọng đón nhận tấm lòng của gia đình NSND Lý Huỳnh, Giám đốc BV Chợ Rẫy, BS Nguyễn Tri Thức thay mặt tập thể bệnh viện gửi lời cảm ơn chân thành đến gia đình NSND Lý Huỳnh.

BS Thức chia sẻ: "Máy thở là một trong những trang thiết bị cần thiết trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân nặng nhiễm COVID-19.  Với ý nghĩa đó, món quà này không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn góp phần khích lệ không nhỏ cho đội ngũ y bác sĩ trong quá trình điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 nếu có tại bệnh viện”.  

BS Nguyễn Tri Thức cũng khẳng định trong lúc cả nước đang gồng mình phòng, chống dịch thì những nghĩa cử cao đẹp nói trên sẽ góp phần không nhỏ để toàn dân ta chiến thắng đại dịch này.

GIA NGHI

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục