Gần 1.700 du khách đăng ký rời Đà Nẵng về quê

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Sáu, ngày 7/8/2020 - 10:08

(PLO)- Số liệu từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho thấy có đến gần 1.700 du khách đang còn ở TP đăng ký về quê bằng máy bay.

Sáng 7-8, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay đã có con số cuối cùng về số du khách đang còn mắc kẹt tại TP đăng ký về các địa phương. 

Theo đó, có đến 1.691 du khách, chủ yếu ở Hà Nội, TP.HCM và một số địa phương đang còn mắc kẹt tại Đà Nẵng, không kịp rời khỏi TP trước 0 giờ ngày 28-7.

Sở dĩ tổng số du khách còn mắc kẹt tăng đến vậy là do nhiều người ở nhà người thân, người quen tại Đà Nẵng chưa được thống kê hết trước đó. Khi biết thông tin được về quê, rất nhiều người đã đăng ký.

Hiện, Đà Nẵng đã gửi văn bản cho Bộ GTVT và hai địa phương là Hà Nội và TP.HCM. Căn cứ trên tổng số du khách Đà Nẵng báo cáo, Bộ GTVT sẽ xem xét cấp phép bay và chỉ đạo Cục Hàng không các công việc liên quan.

Ngoài ra, Đà Nẵng đang chờ Hà Nội và TP.HCM hồi đáp văn bản hướng dẫn công tác phối hợp theo đúng quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Hai địa phương này cũng đã lên phương án đón người về. Sau khi có hết những thông tin từ Bộ GTVT và hai địa phương mới biết được chi tiết giờ bay, chuyến bay thế nào.

TẤN VIỆT

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục