Đồng Nai: Thực hiện cách ly 237 công dân về từ Đài Loan

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Tư, ngày 8/7/2020 - 12:27

(PLO)- Với 237 công dân về từ Đài Loan được đưa vào khu cách ly tại Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân ( cơ sở 6 tại xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai).

Tối 7-7, 237 công dân về từ Đài Loan khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã được sàng lọc sức khỏe và đưa vào khu cách ly tại Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân (khu cách ly cơ sở 6 tại xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai). Trong số 237 người có 107 thai phụ và 37 người già, trẻ em.


Công dân về nước được chuyển đến khu cách ly bắt buộc.

Đây là quy định bắt buộc nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng. Khi về đến khu cách ly, toàn bộ xe và người thuộc diện cách ly được phun thuốc khử trùng, được nhân viên y tế điều tra dịch tễ và phân chia về các phòng cách ly trong khu cách ly.

Ông Trần Minh Hòa, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết, có khoảng 100 cán bộ, y, bác sĩ, lực lượng công an, quân đội làm việc, phục vụ trong khu cách ly đợt này.

Theo kế hoạch, toàn bộ những người thuộc diện cách ly trong khu cách ly sẽ được lấy mẫu xét nghiệm với virus SARS-CoV-2. Những trường hợp nào nếu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 hoặc có yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh sẽ được chuyển ngay vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai để theo dõi, điều trị.

Những trường hợp còn lại sẽ được theo dõi sức khỏe hằng ngày tại khu cách ly. Mỗi người trong khu cách ly được Nhà nước hỗ trợ tiền ăn 80 ngàn đồng/ngày.

VŨ HỘI

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Video: Trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho ngư dân

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Các cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phải trắng đêm để xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, ngư dân, các cán bộ, nhân viên,… đang làm việc tại cảng cá lớn nhất miền Trung.

Đông Nam Á ngổn ngang AFC Cup và Champions League

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hai giải cúp châu Á năm 2021, bóng đá Việt Nam có ba CLB tham dự gồm Viettel (Champions League) và Hà Nội, Sài Gòn (AFC Cup), tuy nhiên tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến các giải châu Á trên đang có nguy cơ chuyển hướng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục