Đồng Nai: Ca nhiễm COVID-19 là một bác sĩ, chồng của BN595

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Ba, ngày 4/8/2020 - 19:12

(PLO)- Ca nhiễm dương tính thứ 2 tại tỉnh Đồng Nai là một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và là chồng của bệnh nhân BN595. 

Chiều 4-8, Bộ Y tế công bố thêm 18 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có một ca tại tỉnh Đồng Nai có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. 

Ca bệnh 669 (BN669) là bác sĩ LĐN (50 tuổi, công tác tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai) là chồng của BN 595. Đây là ca dương tính với Covid-19 thứ 2 tỉnh Đồng Nai. Cả hai vợ chồng bác sĩ N liên quan Bệnh viện Đà Nẵng và tiếp xúc gần BN510.

Như PLO đã đưa, hôm 19-7, bác sĩ N đi cùng vợ (BN 595) từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Đà Nẵng thăm bố, mẹ tại bệnh viện Đà Nẵng. Tại đây cả hai vợ chồng có gặp chị ruột (BN510, ngụ TP.HCM) khoảng 8 phút. Ngày hôm sau bác sĩ N về trước có lên TP.HCM dự họp, ăn cơm tiếp xúc với nhiều người hoạt động trong lĩnh vực Y tế.


Khu vực chỗ nở của vợ chồng bác sĩ N được phong tỏa. Ảnh: VH. 

Sau đó bác sĩ N về lại tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai làm việc và tiếp xúc với một số Y đồng nghiệp trong bệnh viện. Bác sĩ N cùng vợ và con đi ăn trưa tại quán cơm Huyền Sương (phường Bửu Long, TP Biên Hòa).

Đến ngày 27-7, khi có thông tin yêu cầu của những người đi từ Đà Nẵng về từ ngày 1-7 phải khai báo y tế, theo dõi sức khỏe,… nên cả gia đình bác sĩ N. đã đến Bệnh viện Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm lần 1 nhưng kết quả xét nghiệm âm tính.

Nhưng khi biết chị gái là BN 510 mắc COVID-19 thì đêm 31-7, vợ chồng bác sĩ N được đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và lấy mẫu xét nghiệm. Người vợ được xác định dương tính, còn bác sĩ N và con kết quả âm tính.

Tuy nhiên đến ngày 4-8, bác sĩ N có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 sau hai lần xét nghiệm âm tính. 

Ngay sau đó, Sở Y tế Đồng Nai rà soát, kiểm soát khống chế dịch bệnh, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, bệnh nhân và người nhà tại khoa này. Lập danh sách và xét nghiệm đối với những nhân viên y tế tại bệnh viện tiếp xúc với bác sĩ LĐN.

VŨ HỘI

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục