Đoàn xe quân đội phun thuốc khử trùng tại quận Sơn Trà

Dịch COVID-19

Đoàn xe quân đội phun thuốc khử trùng tại quận Sơn Trà

(PLO)- Hàng chục xe quân đội chở theo binh sĩ cùng trang thiết bị hiện đại, các bồn hóa chất bắt đầu tiến vào địa bàn quận Sơn Trà (Đà Nẵng) để phun khử trùng dập dịch COVID-19.

Bản tin liên quan


Khoảng 13 giờ 30 ngày 3-8, 30 chiến sĩ thuộc Binh chủng hóa học phối hợp với các đơn vị Quân khu 5 cùng 7 xe đặc chủng tập trung tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà. Tất cả chuẩn bị cho công tác phun thuốc diệt khuẩn phòng dịch COVID-19 trên toàn địa bàn quận Sơn Trà.


Qua ghi nhận của phóng viên, trước khi tham gia khử trùng, lực lượng quân đội tiến hành pha lọc hóa chất tiêu độc khử trùng.


Đây là những hóa chất có mức oxy hóa cao, gây hại cho sức khỏe. Nhiều chiến sĩ phải sử dụng khẩu trang, mang đồ bảo hộ kín mít để đảm bảo an toàn.


Sau khi thực hiện xong công tác pha lọc hóa chất, thử máy. Những đoàn xe sẽ tách nhau ra, di chuyển qua nhiều hướng ở các phường trên địa bàn quận Sơn Trà. Được biết, điểm đến cuối là phường Thọ Quang.


Đại úy Nguyễn Chí Thắng thuộc Binh chủng hóa học cho biết, hầu hết những trang bị khí tài phun thuốc diệt khuẩn đều được nhập khẩu từ nước ngoài. “Chúng tôi đã thực hiện công tác huấn luyện từ kĩ thuật cho đến chiến thuật, nên quá trình khử khuẩn sẽ được diễn ra một cách tốt nhất”, Đại úy Thắng chia sẻ.


Được biết, quân đội sẽ phun khử khuẩn tất cả các tuyến đường lớn, nhỏ thuộc quận Sơn Trà. Riêng với các hộ có người nhiễm COVID-19 và các hộ thuộc diện F1 sẽ được phun khử khuẩn trong nhà.


Bên cạnh các tuyến đường lớn, các xe khử khuẩn sẽ tiến hành phun xịt tại các con đường có chiều rộng 3,5 – 5,5 m.


Ông Cao Đình Hải (Chủ tịch UBND phường Nại Hiện Đông, quận Sơn Trà) cho biết, trước khi đoàn xe khử khuẩn tới, ông đã điều động các tổ phòng chống dịch cộng đồng tuyên truyền. Đồng thời, nhắc nhở người dân đóng kín cửa ở trong nhà, đậu đỗ ô tô ở nơi thông thoáng tạo điều kiện cho việc khử khuẩn diễn ra thuận lợi.


Quân đội phun khử khuẩn nhà dân tại một con đường trên phường An Hải Đông.

BÙI TOÀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM