Do COVID-19, nhiều tỉnh ủng hộ tổ chức kỳ thi PTTH làm 2 đợt

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Chủ Nhật, ngày 2/8/2020 - 16:46

(PLO)- Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đề nghị tổ chức kỳ thi PTTH làm hai đợt. Đợt 1 gồm các tỉnh dịch không nghiêm trọng hoặc không có dịch; đợt 2 gồm các tỉnh có dịch nghiêm trọng như Quảng Nam, Đà Nẵng…

Chiều nay 2-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 với một số bộ ngành, tỉnh thành. Cuộc họp nhằm lấy ý kiến về một số vấn đề lớn trong chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là việc tổ chức kỳ thi PTTH tới đây.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ báo cáo về phương án thi tốt nghiệp THPT sẽ tổ chức thi làm hai đợt. Đợt 1 gồm các tỉnh dịch không nghiêm trọng hoặc không có dịch. Đợt 2 gồm các tỉnh có dịch nghiêm trọng như Quảng Nam, Đà Nẵng.

Đối với thí sinh thuộc diện F1, F2 ở các địa phương có dịch không nghiêm trọng sẽ tổ chức thi cùng với đợt thi của Đà Nẵng, Quảng Nam.


Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết bộ cũng có chỉ đạo các trường xét vào đại học đảm bảo lợi ích tối đa cho các em, những thí sinh thi tốt nghiệp đợt sau vẫn được xét tuyển vào các trường đại học.

Bộ trưởng GD&ĐT cũng cho hay, về cơ bản công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đã hoàn tất, đề thi đã gửi về các địa phương in sao. Mục tiêu là tổ chức kỳ thi phải đảm bảo an toàn tuyệt đối không chỉ về chuyên môn mà còn cả về sức khỏe cho thí sinh, giáo viên và các lực lượng tham gia kỳ thi. 

Bộ GD&ĐT đã họp với các địa phương, hầu hết các địa phương đồng ý với phương án thi chung. Tuy nhiên, Quảng Nam và Đà Nẵng đề nghị xin lùi kỳ thi, hoặc dừng thi và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh do dịch bệnh.

Phát biểu sau đó, đại diện tỉnh Quảng Nam đồng ý với đề xuất của Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi làm hai đợt, đồng thời đề xuất thêm cho các khu vực không có dịch, hoặc dịch ít nghiêm trọng của Quảng Nam được thi vào đợt 1, các địa bàn còn lại thi đợt 2.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đồng tình với phương án của Bộ GD&ĐT. Theo đó, Hà Nội đã chuẩn bị cho việc tổ chức kỳ thi PTTH, sẽ tuân thủ khử khuẩn, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch trong học đường.

TRỌNG PHÚ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục