Đăng tin sai về dịch COVID-19, một người ở Huế bị phạt tiền

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Ba, ngày 28/7/2020 - 17:28

(PLO)- Sau khi đọc được thông tin trên mạng bà H. đã lấy lại và đăng tải lên trang facebook cá nhân của mình.

Ngày 28-7, Thanh tra Sở TT&TT Thừa Thiên Huế phối hợp với cơ quan liên quan tiến hành làm việc với chủ tài khoản facebook Vương Huyền Túi là của V.T.T.H. (25 tuổi, ở đường Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP Huế)

Tại buổi làm việc, V.T.T.H cho biết, vào lúc khoảng 19 giờ ngày 27-7 do đọc được thông tin trên mạng xã hội nên đã lấy lại và đăng vào trang facebook cá nhân của mình có tên là Vương Huyền Túi.


Nội dung FB này đăng tải. Ảnh chụp màn hình.

Đến sáng hôm sau ngày 28-7, H. thấy bài đăng của mình nhận được sự nhắc nhở của bạn bè trên facebook nên đã chủ động gỡ bài đăng. 

V.T.T.H nhận thấy nội dung thông tin đã đăng tải là không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận và việc làm trên hoàn toàn sai trái. H cho biết việc đăng tải này không có mục đích gì, không có ý định câu like.

Nội dung đăng tải thông tin trên của bà V.T.T.H đã vi phạm tại điểm e, khoản 1, Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Hành vi này vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Với vi phạm trên V.T.T.H bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

NGUYỄN DO

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục