Đăng Facebook sai sự thật, một người Huế bị phạt tiền

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Năm, ngày 6/8/2020 - 10:54

(PLO)- Một phụ nữ ở Thừa Thiên - Huế bị phạt 5 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội Facebook.

Ngày 6-8, Công an huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế), cho biết đơn vị đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xử phạt hành chính đối với trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19.


Lực lượng chức năng làm việc với người vi phạm. Ảnh: TRÂM ANH

Trước đó, vào lúc 18 giờ, ngày 4-8 một người phụ nữ trú tại Thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) đã đăng lên tài khoản Facebook cá nhân với nội dung: "Phú Gia có 1 ca rồi. Sợ tụi nhỏ quá". 

Đây là thông tin không đúng sự thật, đăng tải với mục đích tạo sự chú ý trên mạng xã hội và gây hoang mang cho dư luận.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã kịp thời làm rõ sự việc, người phụ nữ này đã gỡ bỏ bài đăng trên facebook, đăng tin đính chính và cam kết với lực lượng Công an sẽ không tái phạm.

Căn cứ Nghị định 15 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với hành vi nói trên.

NGUYỄN DO

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục