Đám tang trong vùng dịch COVID-19

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Sáu, ngày 14/8/2020 - 11:58

(PLO)- Trong đám tang, những người khiêng quan tài đều phải mặc đồ bảo hộ, người đến viếng thăm phải sát khuẩn và ngồi giãn cách...

Ngày 14-8, trong một đám tang tại xã Đại Hồng (huyện Đại Lộc, Quảng Nam), tất cả những người khiêng quan tài đến nơi hạ huyệt đều mặc đồ bảo hộ. 

Ông Nguyễn Văn Dũng (Phó Chủ tịch UBND xã Đại Hồng) theo quy định, đám tang không được đông quá 30 người. Những người viếng thăm phải đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào thắp hương.

“Vì người trong xã khi đi điều trị, thăm thân ở bệnh viện Đà Nẵng đã có 2 ca mắc COVID-19. Mình phải siết chặt việc tổ chức đám tang mới mong kiểm soát được dịch bệnh”, ông Dũng nói.

Ông Dũng cho biết, những ngày qua, khu vực sinh sống của hai ca này phải cách ly. Lực lượng chức năng đã phun thuốc khử khuẩn tại hai nơi này, khu vực lân cận và đặc biệt là các khu vực công cộng của xã.


Một đám tang tại xã Đại Hồng (huyện Đại Lộc, Quảng Nam), diễn ra giữa lúc dịch đang bùng phát. 


Những người đi đưa tang đều phải mang khẩu trang, đảm bảo giãn cách.


Lực lượng chức năng phải đến phun thuốc sát khuẩn tại nhà dân làm đám tang trước khi tổ chức, tổ chức xong phun lại.


Người đi đưa tang cũng hạn chế và phải đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách xã hội.

Nước sát khuẩn được Đoàn Thanh niên của xã mang đến đặt trước đám tang.


Theo anh Huỳnh Tấn Nguyên (Bí thư Đoàn Thanh niên xã Đại Hồng), những ngày qua, đơn vị này thường xuyên vận động mạnh thường quân hỗ trợ khẩu trang, nước sát khuẩn để đảm bảo an toàn cho vùng cách ly y tế. Đồ bảo hộ cho những người khiêng quan tài cũng được Đoàn Thanh niên vận động.

 

HẢI HIẾU

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục